Điểm tin công nghệ: Nhà sản xuất iPhone giá rẻ “gặp nạn“

Gốc
(Kienthuc.net.vn) -Wuxi, sản xuất iPhone giá rẻ bị phạt vì vi phạm luật lao động, Yahoo có mẫu logo mới, thiết bị bay không người lái chuyển hàng... là tin nóng trong ngày.

Công ty sản xuất iPhone giá rẻ bị “tuýt còi”. Cơ quan quản lý lao động Trung Quốc vừa “tuýt còi” Apple và hãng sản xuất vỏ iPhone giá rẻ Trung Quốc Wuxi vì đã vi phạm luật lao động.

Dùng thiết bị bay không người lái để chuyển hàng. Công ty đóng gói, vận chuyển SF Express đã tiến hành thử nghiệm việc dùng thiết bị bay không người lái để chuyển hàng trong thành phố Đông Quản, Trung Quốc.

Điện thoại thế hệ mới của Apple được bán tại NTT Docomo (Nhật) và China Telecom (Trung Quốc). Đây là 2 nhà mạng lớn, với số lượng người đăng ký tới hàng triệu. Docomo sẽ lần đầu bán iPhone, ngay khi nó được ra mắt, chứ không như tin đồn rằng iPhone sẽ ra mắt tại đây hôm 20/9.

Lenovo giới thiệu máy tính bảng 7 inch S5000 giá 262 USD và điện thoại thông minh 5 inch Vibe X. Máy tính bảng S5000 dày 7,9mm, nặng 236g. Nó sở hữu màn hình 7 inch, độ phân giải 1280x800p, bộ vi xử lý Media Tek 8389 SoC lõi tứ 1,2 GHz, RAM 1 Gb, dung lượng 16 Gb, camera 5 Mp. Điện thoại Vibe X hoặc idaePhone S960 sử dụng bộ vi xử lý Media Tek MT6589T SoC lõi tứ, 1,5 Ghz, RAM 2 Gb, màn hình IPS có độ phân giải 1920x1080 o, camrea sau 13 Mp.

Huawei không “hứng thú” với Blackberry. Thành viên trong ban lãnh đạo Huawei Chen Lifang cho biết Huawei chưa nghĩ đến chuyện mua lại BlackBerry vì “chúng tôi muốn dựa vào bản thân”.

Thị trường điện thoại di động thế giới tăng 7,3 %. Theo công ty nghiên cứu thị trường IDC, với hơn 1 tỉ điện thoại thông minh được tiêu thụ, thị trường điện thoại di động thế giới năm nay được dự đoán là sẽ tăng 7,3 %, so với tốc độ tăng 1,2% năm 2012.

Thị trường Trung Quốc: 77 triệu điện thoại thông minh tiêu thụ trong quý II. Trung Quốc đang củng cố vị thế là một trong những thị trường tiêu thụ điện thoại thông minh lớn khi lượng điện thoại bán ra trong quý II tại thị trường này đạt 77 triệu chiếc, tăng 56,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Apple sắp có phablet. Theo tờ Wall Street Journal, Apple đang tiến hành thử nghiệm mẫu điện thoại có màn hình 6 inch.

Yahoo có logo mới. Bên cạnh đó, logo Yahoo! cũng chứng kiến một thay đổi trong biểu tượng dấu chấm than quen thuộc với kích thước hơi thu hẹp một chút so với trước đó. Tuy biểu tượng mới phản ánh một cá tính mới của Yahoo! thì công ty nói rằng họ vẫn sẽ giữ lại các điểm quen thuộc của dấu chấm than (nghiêng), nền tím và thương hiệu đã đại diện cho công ty trong 18 năm qua.

Tin nóng

Tin mới