Điểm tin nóng 24/10: Ông Chấn nhận tiền, bà Hải mua xe?

Gốc
Ông Chấn nhận tiền, bà Hải mua xe?; Bổ nhiệm cán bộ trẻ phải để dân 'tâm phục khẩu phục'...là những tin nóng đáng chú ý ngày 24/10.

Ông Chấn nhận tiền, bà Hải mua xe?

"Tôi mua chiếc ô tô này cách đây 4-5 tháng, mà ông Chấn bây giờ mới được tiền. Tại sao mọi người lại quan tâm, lại nghĩ chuyện buồn cười thế", bà Thân Thị Hải cho biết.

Sau khi ông Nguyễn Thanh Chấn nhận được 7,2 tỷ đồng tiền bồi thường thì gần đây lại xuất hiện tin tức bà Hải mới mua xe ô tô màu đỏ, 4 chỗ gần 800 triệu. Điều này, khiến nhiều người nghi ngờ việc bà Hải mua xe ô tô có phải dùng tiền của mình không hay lại dùng tiền của ông Chấn để mua?!

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã liên hệ với bà Thân Thị Hải, người đồng hành cùng ông Nguyễn Thanh Chấn kêu oan trong suốt 10 năm.

Thông tin nhanh tới phóng viên, bà Hải cho biết: "Chả nhẽ tôi không có quyền mua xe à? Tôi mua 2-3 mảnh đất, mua cái nhà 2 tỉ 700 triệu cách đây 3 tháng thế người ta cũng hỏi à? Sao mọi người lại cứ quan tâm đến việc của người khác như vậy nhể? Ơ hay nhể?

Tôi đi kêu oan 10 năm cho ông Chấn sao mọi người không hỏi rằng, tôi bỏ mấy trăm triệu tiền túi, đi suốt 10 năm trời để giúp cho ông Chấn, không ai nghĩ ngày ông Chấn được về và cũng không ai dám nghĩ đến ngày ông Chấn được tiền, thì bao nhiêu tiền của tôi giúp nhà ông Chấn sao không thấy ai hỏi đến. Mọi người cứ thử hỏi vợ ông Chấn xem tôi giúp gia đình họ bao nhiêu tiền từ lúc đói khổ. Hiện nay, tôi đang mở một công ty kinh doanh động cơ máy móc hàng chục tỉ đồng, tại sao mọi người lại cứ quan tâm đến chuyện vớ vẩn như vậy"...

Điểm tin nóng 24/10: Ông Chấn nhận tiền, bà Hải mua xe? - Ảnh 1

Đọc tin chi tiết

Bổ nhiệm cán bộ trẻ phải để dân 'tâm phục khẩu phục'

Phó chủ nhiệm UB Pháp luật của Quốc hội cho rằng, lãnh đạo càng trẻ càng tốt, tuổi trẻ tài cao, nhưng làm sao lãnh đạo trẻ nhận được sự “tâm phục khẩu phục” của toàn xã hội mới là điều quan trọng...

Ngày 23/10, Góp ý vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, nhiều đại biểu đã bày tỏ ý kiến về việc bổ nhiệm cán bộ trẻ gây chú ý dư luận trong thời gian vừa qua.

Nhận định sức mạnh của Đảng không chỉ là đường lối mà ở những con người cụ thể, đảng viên cụ thể ở từng vị trí, đại biểu Lê Minh Thông- Phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội nói về việc bổ nhiệm cán bộ trẻ: "Trẻ hóa cán bộ lãnh đạo các cấp là một luồng gió mới và là làn sóng rất tốt, mà xã hội vẫn băn khoăn xôn xao thì cần nhìn nhận sự lựa chọn đã “tâm phục khẩu phục” chưa, trung thực với Đảng chưa chứ không phải phản đối cán bộ trẻ làm lãnh đạo.

Lãnh đạo càng trẻ càng tốt, tuổi trẻ tài cao, nhưng làm sao đồng chí lãnh đạo trẻ được bầu nhận được sự ủng hộ, “tâm phục khẩu phục” bởi đồng chí của mình, của toàn xã hội mới là điều quan trọng" - đại biểu Lê Minh Thông đánh giá.

Đại biểu Lê Minh Thông nhấn mạnh, trong công tác xây dựng Đảng thì cán bộ vẫn là khâu then chốt, quyết định. Quy trình làm công tác cán bộ, cách thức bầu cử phải tính để làm sao bầu lên những cán bộ lãnh đạo thực sự xứng đáng.

"Hy vọng các lãnh đạo trẻ sẽ chứng tỏ được điều đó" - Đại biểu Lê Minh Thông nói...

Điểm tin nóng 24/10: Ông Chấn nhận tiền, bà Hải mua xe? - Ảnh 2

Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh là một trong hai bí thư cấp tỉnh thành trẻ nhất cả nước

Đọc tin chi tiết

2 bé bị mẹ cho uống thuốc diệt cỏ: Công an vào cuộc điều tra

Công an huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết đang tiến hành điều tra vụ người mẹ pha thuốc diệt cỏ vào sữa cho 2 con gái song sinh của mình cùng uống để 3 mẹ con tự tử nhưng bất thành.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Công an huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết, đang bắt đầu điều tra vụ chị Nguyễn Thị T. (21 tuổi), ngụ thôn Tân Phú, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên pha thuốc diệt cỏ vào sữa cho hai con gái song sinh 30 tháng tuổi của mình cùng uống để ba mẹ con tự tử.

Theo Đại úy Sô Minh Đài, Công an huyện Sơn Hòa, bước đầu cơ quan công an làm việc với những người liên quan để nắm sự việc rồi mới có hướng xử lý. Tuy nhiên, hiện nay bà T. đang điều trị ngộ độc tại tỉnh Đắk Nông, người chồng đang ở TP.HCM cùng con nên chưa có đầy đủ thông tin về sự việc...

Đọc tin chi tiết

Tin mới vụ cháu bé đi nhà trẻ bị bầm tím: Có kết luận của công an

Công an phường Trà Bá (TP Pleiku, Gia Lai) kết luận điều tra cháu Bùi Thị Như Ý bị “bầm dập” tại nhà trẻ tư thục Họa Mi. Theo đó, không có chuyện bạo hành giữa cô giáo đối với cháu Ý.

Tin tức mới nhất, cơ quan công an đã có kết luận về vụ việc cháu bé bị càu cấu tím tái mặt mũi. Trước đó, ngày 21/10, Công an phường Trà Bá nhận được đơn trình báo của chị Đào Thị Hạnh về việc con gái mình bị xâm hại sức khỏe tại lớp mầm non tư thục Họa Mi.

Sau khi điều tra của Công an phường Trà Bá đã có kết luận: Khoảng 15h ngày 20/10, cô giáo Trần Thị Kim Sương đang tập trung cho các học sinh xếp hàng, cô giáo Nguyễn Thị Phượng đang đi xách nước để tắm rửa cho các học sinh mầm non.

Lúc này có 1 cháu tên V. (SN 2013) cùng cháu Ý ngồi chơi vui đùa tại bậc tam cấp ở khu vực bếp ăn. Do cháu Ý chọc ghẹo cháu V. (theo như lời khai của cháu V. với mẹ mình), nên cháu V. đã xô ngã cháu Ý và cắn, cào cấu làm cháu Ý bị thương nhiều nơi trên thân thể (ở mắt phải, xung quanh vùng mắt trái, má bên trái và cánh tay phải). Sự việc có sự chứng kiến của các cháu trong lớp.

Căn cứ vào kết quả xác minh điều tra, không có dấu hiệu tội phạm, không có chuyện bảo hành với cháu Ý.

Đọc tin chi tiết

Lê Thanh

Tin nóng

Tin mới