Chủ tịch tỉnh An Giang vắng mặt trong buổi họp báo, Phó hiệu trưởng trường Đh Kinh doanh và Công nghệ lên tiếng về việc trường này được đào tạo ngành y... là những tin nóng 24h qua.

Họp báo vụ 'nói xấu trên facebook', Chủ tịch tỉnh An Giang vắng mặt

Theo tin tức mới nhận được, trong cuộc họp báo sáng nay về vụ "nói xấu lãnh đạo trên facebook", một số phóng viên thắc mắc tại sao ông Chủ tịch tỉnh An Giang, ông Vương Bình Thạnh không có mặt tại buổi họp báo?

Về điều này, ông Hồ Việt Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban đã tin tưởng đã giao cho ông và ông Võ Nguyên Nam chủ trì buổi họp báo nên ông Thạnh không đến dự.

Họp báo vụ nói xấu lãnh đạo trên facebook

Ông Hiệp cũng cho biêt lý do thu hồi các quyết định xử phạt, kỷ luật đối với 3 cán bộ, ông Hiệp nói không phải vì sức ép của dư luận, báo chí... mà qua xem xét lại hồ sơ, dựa trên cơ sở pháp lý và sự thành khẩn của 3 cán bộ khi cơ quan chức năng đến làm việc; dựa trên tinh thần giáo dục là chính, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo các sở, ngành rút lại các quyết định. Về việc xử lý những đơn vị, cá nhân ra quyết định xử phạt sai, sau cuộc họp này Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban sẽ xem xét.

Xem chi tiết

ĐH Kinh doanh Công nghệ lộ kế hoạch đào tạo ngành y, dược tréo ngoe

Trong quyết định do Thứ trưởng Bùi Văn Ga ký ghi rõ: “Cho phép Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo trình độ đại học, hệ chính quy ngành Y đa khoa, mã số: 52720101; Dược học, mã số: 52720401.

Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của các ngành trên nằm trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh chính quy của Trường. Việc tuyển sinh, tổ chức đào tạo, đánh giá kết quả học tập và cấp bằng tốt nghiệp thực hiện theo quy định hiện hành”.

Được biết, quyết định này có hiệu lực thi hành ngay từ ngày ký – ngày 19/11/2015.

Quyết định này khiến nhiều người bất ngờ. Bởi lẽ một trường ngoài công lập, có tên gọi không liên quan gì tới ngành y, lại được cho phép đào tạo.

Để rộng đường dư luận, phóng viên báo Người Đưa Tin đã có trao đổi với đại diện trường này, GS.TS Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng nhà trường:

GS.TS Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ.

Xem chi tiết

Cá sủ vàng còn sống của ngư dân Quảng Bình được trả giá 500 triệu

Như đã đưa tin, ngư dân câu được cá Sủ vàng quý hiếm là anh Nguyễn Tiến Nhật (SN 1979), trú thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Anh Nhật nhớ lại quá trình bắt được “cục vàng”: “Bình thường tôi đi biển, nhưng vào mỗi đợt trăng lên, tôi ở nhà rồi đi câu ở vùng cửa biển kiếm thêm thu nhập. Khoảng 06h30 phút sáng 24/11, tôi ra cửa Gianh (thuộc xã Thanh Trạch) để câu cá. Chỉ sau đó ít phút, tôi phát hiện có một con cá cắn câu. Nhưng vì cá to, lại khỏe mạnh nên phải gần một tiếng sau tôi mới lừa đưa cá lên bờ.

Con cá Sủ vàng quý hiếm do ngư dân Nguyễn Tiến Nhật câu được

Khi đưa cá lên bờ, tôi thấy con cá rất lạ, toàn thân ánh lên màu vàng rất đẹp. Vì trước đây, tôi từng nghe rất nhiều câu chuyện về cá sủ vàng, nên tôi đã lờ mờ đoán ra đây chính là một con cá thuộc loài quý hiếm ấy”.

Cá Sủ vàng được thả lại vùng cửa Gianh để người dân đến xem, đến hết ngày thì vợ chồng anh Nhật đưa cá về nhà.

Xem chi tiết

Bắt quả tang chân dài tiếp viên nhà hàng bán dâm cho quý ông

Tin nhanh về vụ việc, khoảng 19h ngày 25/11, Đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội TP HCM phối hợp với Công an quận 1 bất ngờ kiểm tra hành chính nhà hàng Trúc Trúc Xinh (quận 1) và bắt quả tang tiếp viên nhà hàng đang mua bán dâm cho khách.

Theo Công an TP.HCM đưa tin, thời điểm đoàn cán bộ liên ngành ập vào kiểm tra, bảo vệ nhà hàng kiên quyết chống trả, ngăn cản. Lúc này chủ nhà hàng giật chuông báo động cho hàng chục tiếp viên nữ mặc nội y phi tang chứng cứ.

Khi vào bên trong, nhà chức trách bắt quả tang nữ tiếp viên đang bán dâm tại chỗ cho khách ở phòng số 9, lầu 4 với giá 1 triệu đồng.

Lực lượng chức năng phát hiện chân dài tiếp viên nhà hàng bán dâm cho quý ông. Ảnh: Zing

Kiểm tra các phòng còn lại, công an phát hiện giày dép, quần áo của các tiếp viên nằm la liệt dưới nền. Ở các phòng karaoke có nhiều bao cao su đã qua sử dụng vứt dưới sàn nhà và giấu trong kẽ ghế.

Xem chi tiết

Nguyễn Nguyên t/h