Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điểm tựa của đoàn viên công đoàn

Thời gian qua, các tổ chức công đoàn cơ sở trong Cục Kỹ thuật (Quân khu 4) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động (NLĐ) như chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), NLĐ...

Qua đó, góp phần tạo dựng niềm tin của NLĐ đối với tổ chức công đoàn, nâng cao trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ. Thiếu tá QNCN Hồ Thanh Biên, thợ cơ khí Phân xưởng 4, Xưởng 467 có hoàn cảnh khó khăn, con còn nhỏ, vợ không có việc làm ổn định.

Công đoàn cơ sở Xưởng 467, Cục Kỹ thuật (Quân khu 4) thăm, tặng quà anh Hồ Thanh Biên tại bệnh viện.

Công đoàn cơ sở Xưởng 467, Cục Kỹ thuật (Quân khu 4) thăm, tặng quà anh Hồ Thanh Biên tại bệnh viện.

Cách đây không lâu, anh không may gặp tai nạn, phải nằm viện điều trị dài ngày. Để kịp thời chia sẻ, động viên gia đình anh Hồ Thanh Biên, Công đoàn Xưởng 467 thường xuyên thăm hỏi, đồng thời kêu gọi cán bộ, ĐVCĐ trong đơn vị quyên góp ủng hộ gia đình anh số tiền hơn 36 triệu đồng. Trò chuyện với chúng tôi, anh Hồ Thanh Biên xúc động nói: “Công đoàn đơn vị thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên và tặng quà, tạo cho tôi quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ”.

Thiếu tá QNCN Nguyễn An Vương, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Xưởng 467 cho biết: “Với đặc thù đơn vị có số lượng cán bộ, ĐVCĐ đông, thường xuyên thực hiện nhiệm vụ tại các trạm, xưởng, để bảo vệ quyền lợi cho cán bộ, ĐVCĐ, chúng tôi chú trọng làm tốt công tác tham mưu cho Thường vụ, Đảng ủy, chỉ huy các cấp quan tâm đến hoạt động của tổ chức công đoàn; triển khai, tổ chức thực hiện tốt các chế độ, chính sách bảo đảm quyền và lợi ích cho NLĐ”.

Cũng như ở Xưởng 476, Công đoàn cơ sở Kho K2 thường xuyên quan tâm, chia sẻ những khó khăn và giúp đỡ cán bộ, ĐVCĐ trong đơn vị. Đơn cử như Thiếu tá QNCN Võ Văn Hướng, Phó trung đội trưởng cảnh vệ, bảo vệ, Kho K2, có vợ bị bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài ngày tại các bệnh viện, con đầu bị thiểu năng trí tuệ... Nhằm chia sẻ, động viên gia đình anh Hướng, Công đoàn cơ sở Kho K2 đã thăm hỏi; vận động cán bộ, ĐVCĐ quyên góp, hỗ trợ gia đình đồng chí Hướng với số tiền hơn 38 triệu đồng.

Theo Thượng tá Nguyễn Huy Hoàng, Phó chủ nhiệm Chính trị Cục Kỹ thuật: Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ là chủ trương xuyên suốt của Đảng ủy, chỉ huy Cục Kỹ thuật nhiều năm qua.

Trên cơ sở đó, các công đoàn cơ sở thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau, thai sản, hiếu hỷ và những gia đình đoàn viên gặp hoạn nạn, khó khăn với số tiền gần 200 triệu đồng; xây dựng 8 nhà “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội” tặng ĐVCĐ, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; phối hợp với các tổ chức quần chúng tổ chức gặp mặt, tặng quà các cháu là con cán bộ, ĐVCĐ, NLĐ trong cơ quan nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6), Tết Trung thu... Hoạt động của các công đoàn cơ sở tạo niềm tin, góp phần cổ vũ, động viên ĐVCĐ, NLĐ trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bài và ảnh: HOÀNG TRUNG