Điện Biên: 2 cháu nhỏ bị lũ cuốn trôi, mới tìm thấy một thi thể

Gốc
Chiều 3/8, tại địa phận bản Cảnh Lay, xã Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông, một trận lũ ống đã bất ngờ ập đến cuốn trôi 2 em nhỏ.

Ảnh minh họa

Ông Bùi Ngọc La, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông cho biết, khoảng 16h chiều, cháu Lò Văn Thuận (4 tuổi) khi trên đường đi chơi về ra suối rửa chân đã không may bị lũ ống bất ngờ ập đến rồi cuốn trôi. Thấy Thuận rơi vào tình thế nguy hiểm, cháu Lò Văn Nghị (8 tuổi) đã chạy ra cứu nhưng cũng bị lũ cuốn đi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (BCH.PCTT&TKCN) huyện đã huy động lực lượng, cử cán bộ tới hiện trường, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng thường trực tại địa phương tìm kiếm các nạn nhân.

Khoảng 6h sáng nay (4/8), lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của cháu Nghị, còn Thuận vẫn đang được BCH.PCTT&TKCN chỉ đạo các lực lượng tiến hành tìm kiếm.

Ông La cũng cho biết, trong sáng nay, Ủy ban Nhân dân huyện Điện Biên Đông đã phân công cán bộ xuống thăm hỏi, động viên gia đình hai em nhỏ. UBND huyện sẽ tiến hành hỗ trợ gia đình có nạn nhân thiệt mạng theo đúng quy định của Nhà nước.

Minh Thịnh