Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điện Biên: Bắt phụ nữ người Lào vận chuyển thuê 4 bánh heroin vào Việt Nam

Được một đối tượng người Lào thuê mang 4 bánh heroin sang Việt Nam, Lò Thị Ươi đã bọc lại bằng băng keo rồi thản nhiên mang qua biên giới giao hàng. Khi đến địa phận xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, Ươi đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Lò Thị Ươi (áo xanh) tại cơ quan điều tra

Khoảng 17h, ngày 23/8, Tổ công tác phối hợp của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Điện Biên), Phòng phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên), Cục Hải quan Điện Biên, Đồn Biên phòng Si Pa Phìn đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực bản Chiềng Nưa, xã Si Pa Phìn, phát hiện một đối tượng nữ đi từ đường mòn trên biên giới hướng vào nội địa có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra đã phát hiện trong túi đồ mang theo của đối tượng có 4 bánh hình vuông được bọc băng keo màu đen, bên trong là chất bột nén màu trắng. Xác định đó là heroin (trọng lượng khoảng 1,5kg) tổ công tác đã tiến hành thu giữ. Ngoài ra còn thu giữ thêm 1 điện thoại di động, 692.000 VND và 133.000 tiền kíp Lào.

Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận tên là Lò Thị Ươi (Sn 1970), thường trú tại bản Huổi Lả, cụm Nà Lầm, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Lỳ, Lào). Theo lời khai, Ươi được một người đàn ông bên Lào thuê vận chuyển số ma túy trên lên biên giới để chờ một đối tượng người Việt Nam gọi điện, hẹn địa điểm giao ma túy. Khi nhập cảnh vào Việt Nam, đến khu vực bản Chiềng Nưa thuộc địa bàn quản lý của Đồn Biên phòng Si Pa Phìn thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý theo quy định của pháp Luật.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/dien-bien-bat-phu-nu-nguoi-lao-van-chuyen-thue-4-banh-heroin-vao-viet-nam-UlkEVbNGg.html