Điện Biên: Hai trẻ nhỏ bất ngờ bị lũ cuốn phăng khi ra suối rửa chân

Gốc
Đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ cứu nạn mới tìm thấy thi thể 1 cháu bé bị lũ cuốn trôi.

Trao đổi với PV chiều 4/8, đại diện UBND xã Phình Giàng (huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) cho biết mưa lũ trên địa bàn khiến 2 cháu nhỏ tử vong và mất tích do bị nước cuốn trôi.

Theo đó, vào khoảng 16h ngày 3/8, cháu Lò Văn Thuận (5 tuổi, trú tại bản Cảnh Lay, xã Phình Giàng) trong lúc rửa chân bên bờ suối đã không may bị lũ ống bất ngờ ập đến cuốn trôi.

Phát hiện cháu Thuận bị nước cuốn, cháu Lò Văn Nghị (9 tuổi, trú cùng địa chỉ) đã tìm cách cứu và cũng bị nước lũ cuốn trôi.

Mưa lũ tại tỉnh Điện Biên diễn biến phức tạp.

Nhận được tin báo về vụ việc, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Điện Biên Đông đã huy động lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương và người dân tổ chức tìm kiếm các nạn nhân.

Đến 6h ngày 4/8, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cháu Lò Văn Nghị. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm tung tích cháu Thuận.

Quốc lộ 12 nối Điện Biên - Lai Châu xuất hiện hơn 20 điểm sạt lở lớn nhỏ.

Cũng tại tỉnh Điện Biên, mưa lớn kéo dài khiến nước trên một số sông, suối liên tục dâng cao và chảy siết. 3 xã biên giới của huyện Nậm Pồ tạm thời bị cô lập. Rạng sáng nay, công trình ngầm Nà Khoa bắc qua suối Nậm Pồ (thuộc xã Nà Khoa) đã bị nước lũ cuốn trôi một phần khiến giao thông từ trung tâm huyện đến các xã: Nà Khoa, Nậm Nhừ, Na Cô Sa tạm thời bị gián đoạn.

Tại các huyện Điện Biên, Tủa Chùa, Mường Nhé trong 2 ngày qua đã xảy ra mưa to đến rất to, nhiều khu vực đồi núi bị sạt lở; đường sá bị hư hỏng, một số cột điện bị xói lở móng có nguy cơ đổ gẫy, ước tính thiệt hại khoảng 150 triệu đồng.

Các đơn vị chức năng đang huy động tối đa máy móc cùng nhân lực tiến hành hót sụt sạt, san gạt các điểm sạt lở để đảm bảo giao thông trên tuyến.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên, do ảnh hưởng của giải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nên trong từ ngày mai đến 7/8, trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục có mưa vừa đến rất to. Cảnh báo xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng vùng trũng thấp tiếp tục đặt lên cảnh cáo mức độ 1.

Đăng Khoa