Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Diễn biến mới vụ đổ 500.000 đồng tiền xăng, hút ra chỉ được 9,5 lít

Theo đại diện Tổng cục Quản lý thị trường, sau khi bơm xăng, xe của khách hàng rời khỏi trạm xăng mới quay lại phản ánh nên chưa thể xác định đây là hành vi vi phạm 'bắt quả tang'.

Trả lời phóng viên chiều 11/7, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo VietNamNet, Tổng cục quản lý thị trường đã cho kiểm tra và xác minh.

“Sau khi có phản ánh này, Đội quản lý thị trường số 5 - Cục Quản lý thị trường Bắc Giang đã có mặt tại cây xăng. Lực lượng quản lý thị trường đã 3 lần đo cột bơm, kết quả cho thấy 3 cột bơm đều đang hoạt động chính xác, không có dấu hiệu gian lận từ các cột bơm”, ông Trần Hữu Linh cho biết.

Ngoài ra, theo đại diện Tổng cục Quản lý thị trường, sau khi bơm xăng xe của khách hàng đã rời khỏi trạm xăng, sau đó mới quay lại phản ánh nên lực lượng quản lý thị trường chưa thể xác định đây là hành vi vi phạm "bắt quả tang".

“Nếu phát hiện, bắt quả tang ngay tại trạm xăng thì lực lượng quản lý thị trường mới có cơ sở để xác định hành vi của cây xăng này. Giờ các đơn vị khác phải truy xét xem hành vi đổ xăng thiếu này là ở khâu nào, do nhân viên hay ở khâu nào”, đại diện Tổng cục Quản lý thị trường cho hay.

 Cửa hàng xăng dầu nơi xảy ra sự việc. Ảnh: H.Đ.

Cửa hàng xăng dầu nơi xảy ra sự việc. Ảnh: H.Đ.

Trước đó, chiều 1/7, anh Hoàng Văn Vương đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu Hải Động - thuộc Công ty TNHH MTV Hoàng Hải và nảy sinh nghi vấn "gian lận".

Cụ thể, thời điểm trên, anh Vương điều khiển xe ô tô BKS 98A-444.20 vào cửa hàng xăng dầu nêu trên đổ 500.000 đồng. Tuy nhiên, khi rời cây xăng được một đoạn, anh Vương phát hiện kim xăng của xe không lên. Nghi vấn có dấu hiệu gian lận, chủ xe liên hệ công an và quản lý thị trường để ghi nhận sự việc.

Quá trình xác minh sự việc, Đội quản lý thị trường số 5 - Cục quản lý thị trường Bắc Giang xác định bên mua và bên bán thống nhất đồng ý kiểm tra cột đo xăng số 04 bằng bình chuẩn đối chứng (bình đo loại 5 lít), qua 3 lần đo thử kết quả đều đúng, không có sai số. Hai bên tiếp tục đề nghị kiểm tra xăng trong bình xăng xe ô tô BKS 98A-444.20 (ôtô mua xăng tại cửa hàng), kết quả kiểm tra trong bình có 9,5 lít.

Theo thông báo của Đội quản lý thị trường số 5 gửi anh Vương, với kết quả như trên, đại diện bên bán xăng là ông Phạm Quang H. cũng đã tự nhận trách nhiệm, xin lỗi bên mua xăng là ông Hoàng Văn Vương và xin được trả lại 500.000 đồng tiền mua xăng cùng chi phí tháo hút xăng. Tuy nhiên anh Vương không đồng ý.

Đội quản lý thị trường số 5 cho rằng "không có đủ căn cứ để xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH một thành viên Hoàng Hải".

Sau khi VietNamNet phản ánh việc người dân đổ xăng 500.000 đồng nhưng khi hút ra chỉ có 9,5 lít, Công an huyện Lục Ngạn đã mời chủ xe lên cung cấp thông tin.

Cụ thể, anh Lương Hải Đăng (trú huyện Lục Ngạn) cho VietNamNet biết chiều 10/7, anh và em họ là Hoàng Văn Vương được Công an huyện Lục Ngạn mời lên trụ sở để cung cấp thông tin về vụ việc đổ 500.000 đồng xăng, hút ra chỉ có 9,5 lít.

"Công an huyện gọi điện thoại mời hai anh em tôi lên trụ sở để làm việc. Quá trình làm việc kéo dài từ 14h đến 17h mới kết thúc. Nội dung làm việc chủ yếu tập trung vào mô tả lại diễn biến sự việc, làm rõ quá trình xe rời khỏi cây xăng và các trao đổi giữa tôi và chủ cửa hàng xăng dầu trước đó", anh Đăng nói.

Theo anh Đăng, bản thân anh và em họ muốn câu chuyện được sáng tỏ để sẽ không còn những khách hàng khác gặp phải tình trạng tương tự.

Đoàn Bổng/ Vietnamnet

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/dien-bien-moi-vu-do-500000-dong-tien-xang-hut-ra-chi-duoc-9-5-lit-post1334615.html