Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Diễn biến mới vụ 'lùm xùm' bữa ăn bán trú ở Trường Trần Thị Bưởi

Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi được bầu từ đầu năm học đã được thay bằng một ban đại diện mới sau khi để xảy sự việc về chất lượng bữa ăn bán trú.

Tại cuộc họp chiều ngày hôm qua (7/11) ở Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (Quận 9) một Ban đại diện cha mẹ học sinh mới đã được bầu ra thay cho ban đại diện vừa được bầu từ đầu năm học.

Cuộc họp có sự tham dự của UBND Quận 9, Phòng GD-ĐT, Ban Giám hiệu nhà trường, Các thành viên đại diện cho cha mẹ học sinh của các lớp và Ban đại diện cha mẹ học sinh được bầu từ đầu năm và hàng trăm phụ huynh của trường.

Phụ huynh Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi họp bầu Ban đại diện cha mẹ học sinh mới

Không tín nhiệm và tin tưởng vào Ban đại diện cha mẹ học sinh vừa bầu từ đầu năm, các phụ huynh đã miễn nhiệm và quyết định bầu ra một ban đại diện cha mẹ học sinh mới.

Sau thời gian thảo luận căng thẳng, kéo dài phụ huynh của trường cũng đã bầu ra Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường mới. Ban đại diện phụ huynh mới của Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi sẽ tham gia giám sát chất lượng an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn của học sinh bán trú trong thời gian sắp đến.

Trong thời gian chưa tìm được nhà cung cấp dịch vụ nấu ăn mới, Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi vẫn sẽ vẫn tổ chức dịch vụ bán trú bình thường cho học sinh. Đơn vị nấu ăn cũ vẫn tiếp tục làm việc dưới sự giám sát của nhà trường và phụ huynh.

Liên quan đến chất lượng bữa ăn bán trú ở Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, sau chỉ đạo của ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, UBND Quận 9 đã có chỉ đạo giải quyết các vấn đề của phụ huynh phản ánh.

UBND Quận 9 yêu cầu nhà trường phải đảm bảo ổn định hoạt động dạy và học, không để ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.

Thay đổi nhà cung cấp thực phẩm, nhà cung cấp gia vị. Thức ăn bán trú phải đảm bảo an toàn thực phẩm, có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng, chất lượng bữa ăn phải đảm bảo dinh dưỡng phù hợp với học sinh tiểu học. Nhà trường công khi khẩu phần ăn hàng ngày bằng hình ảnh, gửi đến phụ huynh học sinh và có thông báo thực đơn tại cổng trường để phụ huynh theo dõi.

Nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh bàn bạc, xem xét về việc thay đổi đơn vị nấu ăn, tổ chức đấu thầu công khai đơn vị nấu ăn mới, ký hợp đồng nấu ăn giữa 3 bên (nhà trường, cha mẹ học sinh, đơn vị nấu ăn), bảo đảm tăng cường giám sát để các cháu học sinh có khẩu phần ăn tốt nhất.

Trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện gắn camera trong khu vực nhà bếp, nhà ăn, giám sát từ khâu nhập liệu đến khâu chế biến, phân chia khẩu phần ăn cho các cháu (bằng nguồn huy động xã hội hóa).

Trường bàn bạc với Ban đại diện cha mẹ học sinh đổi nước uống hiện tại sang loại nước uống tốt hơn cho học sinh.

Các khoản thu hộ, chi hộ trong nhà trường cần minh bạch cụ thể từng nguồn thu để phụ huynh giám sát.

UBND Quận 9 thành lập tổ liên ngành, kiểm tra toàn diện đối với nhà trường về công tác bán trú, tinh thần thái độ của cán bộ, viên chức nhà trường, làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan, trách nhiệm của nhà cung cấp thức ăn để xử lý trách nhiệm theo quy định.

Giao Phòng GD-ĐT quận tham mưu, mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ người lao động làm công tác mẫu trong thời gian sớm nhất.

Ban Giám hiệu nhà trường quán triệt đến giáo viên, nhân viên nhà trường tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng phân biệt đối xử học sinh trong nhà trường.

Minh Anh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/dien-bien-moi-vu-lum-xum-bua-an-ban-tru-o-truong-tran-thi-buoi-686926.html