Diễn biến mới vụ sai phạm tại Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ

Gốc
Liên quan đến những sai phạm tại BCĐ Tây Nam Bộ, diễn biến mới nhất, Thường trực Ban chỉ đạo và các chi bộ Đảng trực thuộc Đảng bộ cơ quan này đã họp kiểm điểm tập thể lãnh đạo cơ quan thường trực và các cá nhân trong nhiệm kỳ 2011-2016.

Quá trình họp kiểm điểm có sự tham gia của đại diện UB Kiểm tra Trung ương và 6 cá nhân có liên quan sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tuần này.

Diễn biến mới vụ sai phạm tại Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ - Ảnh 1

Trụ sở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ

Trước đó, UB Kiểm tra Trung ương đã yêu cầu cơ quan thường trực Ban chỉ đạo, Đảng bộ BCĐ Tây Nam Bộ kiểm điểm các cá nhân gồm: ông Nguyễn Phong Quang, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó trưởng ban thường trực, Thủ trưởng Cơ quan thường trực BCĐ Tây Nam Bộ (giai đoạn 2011-2016).

Ông Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đảng uỷ, Phó trưởng BCĐ Tây Nam Bộ; ông Nguyễn Thanh Hải, nguyên Chánh văn phòng; ông Nguyễn Văn Út – Chánh văn phòng; bà Lê Thị Thu Hằng, nguyên Phó chánh văn phòng, nguyên Kế toán trưởng và nguyên Thủ quỹ của Cơ quan BCĐ giai đoạn 2011-2016 và bà Sơn Thị Quanh Ni, thủ quỹ Cơ quan BCĐ giai đoạn 2011-2016.

Diễn biến mới vụ sai phạm tại Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ - Ảnh 2

Ông Nguyễn Phong Quang

Theo đó, các cá nhân này đã để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ, sai phạm về quản lý tài chính, tài sản của Nhà nước lên đến hơn 130 tỷ đồng, gây bức xúc dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật Đảng.

Theo nguồn tin cho biết, đến thời điểm này, số tiền khắc phục hậu quả được nộp vào tài khoản tạm của Cơ quan Thường trực BCĐ Tây Nam Bộ tại Kho bạc Nhà nước Chi nhánh TP Cần Thơ là hơn 4,3 tỷ đồng.

Hoài Thanh

Tin nóng

Tin mới