Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Diễn biến mới vụ Shakira bị cáo buộc trốn thuế

Shakira tự tin vô tội trước cáo buộc trốn thuế. Nữ ca sĩ cho rằng các công tố viên Tây Ban Nha vi phạm quyền riêng tư và thực hiện chiến dịch bôi nhọ cô.

 Shakira đang vướng cáo buộc trốn thuế.

Shakira đang vướng cáo buộc trốn thuế.

Theo TMZ, ngày 25/11, Shakira đệ trình tài liệu pháp lý ở Tây Ban Nha nhằm đáp trả cáo buộc trốn thuế giai đoạn 2012-2014, từ các công tố viên nước này.

Giọng ca La La La lần nữa khẳng định cô không phải cư dân Tây Ban Nha trong thời gian đó. Theo luật của nước này, công dân chỉ có nghĩa vụ đóng thuế nếu ở đây từ 183 ngày trở lên trong một năm. Do vậy, cô khẳng định mình không cần nộp thuế vì không sống ở Tây Ban Nha hơn số ngày đó trong khoảng thời gian bị cáo buộc.

"Chính vào 2 năm kể trên, Shakira ở Mỹ làm huấn luyện viên The Voice và đã trả hơn 10 triệu USD tiền thuế cho chính phủ nước này", nguồn tin trích nội dung tài liệu.

 Shakira phủ nhận trốn thuế ở Tây Ban Nha. Ảnh: TMZ.

Shakira phủ nhận trốn thuế ở Tây Ban Nha. Ảnh: TMZ.

Trong văn bản này, tình cũ của Pique tuyên bố chính phủ Tây Ban Nha muốn trừng phạt cô vì không nộp thuế năm 2011. Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã thực hiện chuyến lưu diễn toàn cầu và chỉ ở nước tổng cộng 60 ngày vào năm đó.

Văn bản nhấn mạnh thêm: "Công tố viên đã vi phạm quyền riêng tư và suy đoán sai lệch theo cách của họ. Đây là chiến dịch bôi nhọ Shakira".

Cuối tháng 7, The Independent đưa tin Shakira bị tố gian lận 14,5 triệu euro tiền thuế. Cô bị cáo buộc không nộp thuế từ năm 2012 đến 2014 - thời gian nữ ca sĩ khẳng định mình không sống ở Tây Ban Nha.

Các công tố viên Tây Ban Nha cho biết nếu bị kết án, cô có thể nhận mức án 8 năm tù và phải nộp phạt 23 triệu euro (tương đương 23,5 triệu USD).

Ngay lập tức, người đại diện của Shakira trả lời trên People rằng nữ ca sĩ luôn tuân thủ luật pháp và có thái độ hợp tác tốt. Mọi hành vi của cô đều cho thấy sự hoàn hảo trong vai trò người nộp thuế. Vì thế, Shakira luôn tự tin mình vô tội.

Quốc Minh