Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Diễn biến mới vụ suất ăn bán trú trường Trần Thị Bưởi 'nghèo nàn'

Sau một tuần với nhiều cuộc họp để giải quyết các vấn đề liên quan đến vụ bữa ăn bán trú Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, quận 9, TPHCM các bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Giải pháp tạm thời là lắp camera tại bếp ăn, bầu mới Ban đại diện cha mẹ học sinh để giám sát việc thực hiện bữa ăn bán trú…

Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, quận 9, TPHCM nơi xảy ra sự việc

Chiều tối qua (7/11), tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi đã diễn ra cuộc họp giữa hơn 300 phụ huynh liên quan đến vụ bữa ăn bán trú được cho là “nghèo nàn”, không xứng đáng với số tiền phụ huynh đóng. Cuộc họp kéo dài nhiều giờ và diễn ra trong tình hình căng thẳng. Mục đích của cuộc họp là để bãi nhiệm Ban đại diện cha mẹ học sinh và bầu mới vì họ không tin tưởng vào Ban đại diện cũ sau sự cố bữa ăn bán trú dù Ban đại diện này chỉ mới được bầu cách đây hơn 1 tháng.

Mở đầu, ông H, Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh dẫn Thông tư 55 của Bộ GD&ĐT nói về việc ông vẫn còn là trách nhiệm và sẽ điều hành cuộc họp. “Tại cuộc họp này, ban đại diện cha mẹ học sinh hiện tại sẽ từ nhiệm. Theo quy định của pháp luật, chúng tôi vẫn điều hành buổi bầu ban đại diện mới. Khi có ban đại diện mới, chúng tôi hết trách nhiệm và rút lui”, ông H., Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh hiện tại của trường Trần Thị Bưởi, nói.

Tuy nhiên, phía phụ huynh ngay lập tức đã phản đối và cho rằng các thành viên trong ban đại diện hiện tại không được tín nhiệm nên không có tư cách điều hành bầu ban đại diện mới. Trước phản đối này, Ban đại diện cha mẹ học sinh đương nhiệm đã bỏ về.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, trao đổi với phụ huynh rằng theo quy định, mỗi lớp có ban đại diện cha mẹ học sinh gồm 3 thành viên. Trong những thành viên này, phụ huynh sẽ chọn ra một người mình tin tưởng nhất để ứng cử vào ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

Sau một quá trình bầu chọn, thảo luận căng thẳng, kéo dài nhiều giờ liền, cuối cùng, phụ huynh của trường cũng đã bầu ra được một ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của tất cả các phụ huynh trong trường. Kết quả, bà Phạm Thị Truyện– phụ huynh lớp 1/5 đã được phụ huynh tín nhiệm, bầu giữ chức trưởng ban đại diện. Ngoài bà Truyện Ban đại diện còn có thêm 2 phó ban và 1 thư ký.

Theo các phụ huynh, trong thời gian chưa tìm được nhà cung cấp dịch vụ nấu ăn mới, Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi vẫn sẽ vẫn tổ chức dịch vụ bán trú bình thường cho học sinh. Đơn vị nấu ăn cũ vẫn tiếp tục làm việc dưới sự giám sát của nhà trường và phụ huynh.

Bữa cơm bán trú của Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, quận 9, TPHCM

Đồng thời, phụ huynh của trường bày tỏ nguyện vọng sẽ được cùng với ban đại diện cha mẹ học sinh trường tham gia giám sát chất lượng an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn của học sinh bán trú trong nhà trường trong thời gian sắp đến.

Song song đó, ban đại diện cha mẹ học sinh trường mới vừa được bầu cần nhanh chóng phối hợp với nhà trường thực hiện việc lắp camera trong nhà bếp, nhà ăn, giám sát từ khâu nhập liệu đến khâu chế biến, chia khẩu phần ăn cho học sinh (bằng hình thức xã hội hóa)

Trước đó, liên quan đến chất lượng bữa ăn bán trú ở Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, sau chỉ đạo của ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, UBND Quận 9 đã có chỉ đạo giải quyết các vấn đề của phụ huynh phản ánh.

UBND Quận 9 yêu cầu nhà trường phải đảm bảo ổn định hoạt động dạy và học, không để ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh. UBND Quận 9 thành lập tổ liên ngành, kiểm tra toàn diện đối với nhà trường về công tác bán trú, tinh thần thái độ của cán bộ, viên chức nhà trường, làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan, trách nhiệm của nhà cung cấp thức ăn để xử lý trách nhiệm theo quy định.

Nguyễn Dũng

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/giao-duc/dien-bien-moi-vu-suat-an-ban-tru-truong-tran-thi-buoi-ngheo-nan-1746926.tpo