Diễn Châu: Hàng trăm ngôi nhà bị ngập, 1 người bị thương

Gốc
Bão số 10 đi qua, hàng trăm ngôi nhà ở huyện Diễn Châu bị ngập, 1 người bị thương, nhiều diện tích nuôi trồng bị hư hại.

[gg_video]1390[/gg_video]

Diễn Châu: Hàng trăm ngôi nhà bị ngập, 1 người bị thương - Ảnh 1

Triều cường dâng nhấn chìm toàn bộ đường giao thông tại xã Trung Hậu, xã Diễn Vạn.

Diễn Châu: Hàng trăm ngôi nhà bị ngập, 1 người bị thương - Ảnh 2

Một người dân xã Diễn Vạn bị thương trong khi chạy bão.

Ông Phạm Xuân Sánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết thiệt hại ban đầu ở huyện: Tính đến 17 giờ 30, chiều 15/9, triều cường dâng cao, vượt đê biên xâm nhập sâu đã khiến hàng trăm ngôi nhà ở 2 xóm Trung Hậu và Yên Đồng, xã Diễn Vạn bị ngập. Tại xã Diễn Vạn đã có 01 người dân bị thương trong quá trình chằng chống bão. Đó là bà Nguyễn Thị Thu, 54 tuổi, xóm Đồng Én, bị dập bàn tay, phải vào Trạm Y tế tháo 2 ngón tay.

Triều cường dâng đã tràn vào khu vực nuôi tôm nước lợ của người dân Diễn Trung, Diễn Thành, Diễn Hùng... Ước tính có khoảng 100 ha nuôi tôi đã mất trắng. Bão số 10 cũng đã gây ngập 600 ha hoa màu ở các xã ven biển Diễn Châu.

Diễn Châu: Hàng trăm ngôi nhà bị ngập, 1 người bị thương - Ảnh 3

Khu vực nuôi tôm xã Diễn Trung bị nhấn chìm trong biển nước.

Gió mạnh đã làm tốc mái và sập hoàn toàn 12 ki ốt của các hộ kinh doanh ở Cửa Hiền.  Đặc biệt, triều cường đã vượt qua 2 đập tràn Diễn Kỷ và Diễn Thành. 2 đập tràn này có tác dụng ngăn mặn giữ ngọt phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân 2 huyện Diễn Châu và Yên Thành.

Đến thời điểm này, công tác khắc phục Bão số 10 đang được huyện Diễn Châu tích cực thực hiện. Tại đập tràn xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu đang huy động hàng chục xe ô tô chở đất, đá ngăn chặn nước mặn tràn vào. Tuy nhiên, việc ngăn chặn, khắc phục này rất khó khăn do nước ngày một dâng cao.

Diễn Châu: Hàng trăm ngôi nhà bị ngập, 1 người bị thương - Ảnh 4

Diễn châu tập trung nhân lực, phương tiện ngăn chặn triều cường xâm nhập mặt.

Nhóm PV

Tin nóng

Tin mới