Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điện chia buồn về việc máy bay của quân đội Philippines gặp nạn

Được tin máy bay của quân đội Philippines gặp nạn ngày 4/7 tại sân bay Jolo, tỉnh Sulu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro Losin .

Toàn cảnh hiện trường vụ tai nạn máy bay C-130 ở Patikul, tỉnh Sulu, Philippines ngày 4/7/2021. Ảnh: REUTERS/TTXVN

* Ít nhất 50 người chết và hàng chục người bị thương sau khi một máy bay quân sự Philippines rơi ngày 4/7 tại đảo Jolo, phía nam nước này.

Đây được coi là trong một trong những thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử lực lượng không quân Philippines. 96 người, hầu hết là những binh sĩ vừa tốt nghiệp khóa huấn luyện quân sự cơ bản, có mặt trên chiếc vận tải cơ C-130 Hercules khi nó đang cố gắng hạ cánh xuống đảo Jolo thuộc tỉnh Sulu, Philippines vào trưa hôm qua (4/7). Tuy nhiên, phi cơ bay quá đường băng, không kịp lấy lại độ cao và đâm xuống thị trấn Patikul gần đó.

Ít nhất 49 quân nhân khác bị thương đã được cứu. Các binh sĩ này sống sót sau khi máy bay đâm vào rừng dừa ở bên ngoài sân bay Jolo, trong đó, một số người cố gắng nhảy khỏi máy bay trước khi tàu bay phát nổ và bị lửa thiêu rụi. Trong khi đó, 3 trong số 7 cư dân đã thiệt mạng khi máy bay rơi xuống mặt đất.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn máy bay. Phát ngôn viên không quân Maynard Mariano cho hay giới chức đang điều tra nguyên nhân dẫn tới sự việc.

Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/doi-ngoai/dien-chia-buon-ve-viec-may-bay-cua-quan-doi-philippines-gap-nan/437091.vgp