Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Cộng hòa Czech

(VOV) - Việt Nam và Czech sẽ trở thành cầu nối để hàng hóa mỗi bên có thể vào thị trường các nước trong khu vực Liên minh châu Âu và ASEAN.

Việt - Czech trao đổi kinh nghiệm hoạt động lập pháp

Sáng 23/11, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Phòng thương mại công nghiệp khu vực Pilsner, Cộng hòa Czech tổ chức “Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Cộng hòa Czech”.

Tại diễn đàn, các doanh nghiệp Czech bày tỏ mong muốn hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam các lĩnh vực: thiết kế sản xuất hệ thống đường ống chịu lực, dẫn khí thải, đầu tư dự án công nghệ, dây chuyền sản xuất; máy móc thiết bị phục vụ khai khoáng và chế biến quặng; máy công nghiệp chế tác kim loại; nhà máy thủy nhiệt điện - điện nguyên tử; xây dựng; điện dân dụng; dịch vụ tài chính ngân hàng; hệ thống quạt tản nhiệt; hàng thủ công mỹ nghệ, chất phụ gia trong công nghiệp thực phẩm, xử lý chất thải.

Ông Miloslav Zeman - Chủ tịch tỉnh Pilsner bày tỏ: “Chúng tôi rất ít thông tin thị trường Việt Nam. Vì vậy, qua cuộc gặp gỡ này rất thuận lợi cho việc tìm kiếm các đối tác phù hợp giữa hai quốc gia. Hiện tại, môi trường đầu tư của Việt Nam đã thông thoáng hơn. Chúng tôi hy vọng chuyến thăm này sẽ tăng cường hợp tác được nhiều mặt giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech nhằm đẩy mạnh quan hệ kinh tế song phương của hai nước thời gian tới”.

Với cơ chế kinh tế linh hoạt hiện nay, Việt Nam sẽ là một cầu nối để hàng hóa Cộng hòa Czech có thể vào thị trường các nước ASEAN, và ngược lại Cộng hòa Czech cũng là đối tác quan trọng, là cửa ngõ để hàng hóa Việt Nam thâm nhập vào thị trường Liên minh châu Âu.

Năm 2010, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Czech đạt 205 triệu USD. Việt Nam xuất vào Czech các mặt hàng nông hải sản, sản phẩm may mặc, giày dép, thủ công mỹ nghệ, linh kiện vi tính… và nhập khẩu các mặt hàng: phương tiện vận tải, xây dựng và phụ tùng, may mặc và đồ da, hàng điện máy./.

Nguồn VOV: http://vov.vn/home/dien-dan-doanh-nghiep-viet-nam--cong-hoa-czech/201111/192457.vov