Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điền kinh Mỹ trước cơ hội giành huy chương sau 33 năm

Với sự vắng mặt của những đối thủ từng giành huy chương tại Olympic Rio 2016, đoàn thể thao Mỹ đứng trước cơ hội sở hữu tấm huy chương đầu tiên ở nội dung chạy 800m dành cho nữ kể từ năm 1988.

Nữ vận động viên điền kinh Athing Mu (Mỹ) đang có cơ hội làm nên lịch sử ở cự ly chạy 800m. Ảnh: Reuters

Reuters hôm nay (30-7) đưa tin, ở nội dung chạy cự ly 800m dành cho nữ đã xuất hiện những xáo trộn nhất định do sự vắng mặt của 3 ứng viên nặng ký, trong đó có vận động viên Nam Phi Caster Semenya - chủ nhân của 2 Huy chương vàng Olympic và 3 lần đăng quang giải vô địch thế giới cùng nội dung.

Caster Semenya và 2 trường hợp còn lại đều từng giành huy chương khi góp mặt tại Olympic Rio 2016 ở Brazil nhưng đã bị cấm thi đấu cự ly 800m tại Olympic năm nay do có kết quả xét nghiệm nồng độ testosterone trong máu cao.

Khi không có sự cạnh tranh của 3 vận động viên hàng đầu, các ứng viên còn lại đang đứng trước cơ hội lớn để mang về vinh quang cho đất nước.

Vận động viên người Mỹ Athing Mu hiện là cái tên nổi bật khi hoàn thành chạy ở cự ly 800m chỉ sau 1 phút 56,7 giây hồi cuối tháng 6 vừa qua để giành quyền dự Olympic Tokyo 2020. Kỷ lục của chân chạy 19 tuổi cũng là thành tích tốt thứ 2 từng được thiết lập bởi một vận động viên xứ Cờ hoa.

Để hoàn thành giấc mơ Olympic, Athing Mu cần cạnh tranh với các đồng hương Ajee Wilson và Raevyn Rogers - chủ nhân của Huy chương bạc giải vô địch điền kinh thế giới năm 2019. Bên cạnh đó là những gương mặt đáng chú ý khác như Jemma Reekie, Alex Bell và Keely Hodgkinson (Anh), Natoya Goule (Jamaica), Rose Mary Almanza (Cuba) và nhà vô địch thế giới năm 2019 Halimah Nakaayi (Uganda).

Trong trường hợp Athing Mu hoặc bất kỳ vận động viên người Mỹ nào chiến thắng ở cự ly chạy 800m, xứ Cờ hoa sẽ lần thứ 2 sở hữu Huy chương vàng cự ly này kể từ sau thành công của cựu vận động viên Madeline Manning tại Olympic 1968 ở Mexico và cũng là huy chương đầu tiên kể từ năm 1988 đến nay.

Thương Nguyệt

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/the-thao/1007465/dien-kinh-my-truoc-co-hoi-gianh-huy-chuong-sau-33-nam