Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điền kinh Việt Nam thống trị 3 đường chạy SEA Games 31

Đội tuyển điền kinh giành 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 1 huy chương đồng cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay (14/5).

Nguyễn Thị Oanh (868) "mở hàng" huy chương vàng cho điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31.

VĐV được mệnh danh là nữ hoàng cự ly trung bình không có đối thủ ở đường chạy 1.500m.

Nguyễn Thị Oanh về nhất với thành tích 4 phút 14 giây 98. Khuất Phương Anh (bên trái) giành huy chương bạc nhờ cú nước rút ngoạn mục trong khoảng 50 mét cuối cùng để vượt qua VĐV người Singapore.

Nguyễn Thị Oanh tiếp tục thể hiện sự vượt trội ở đường chạy 5.000m diễn ra trong buổi chiều. Theo sát cô là đồng đội Phạm Thị Hồng Lệ.

Nguyễn Thị Oanh một lần nữa về nhất. Hồng Lệ - sở trường là các cự ly từ 10.000m trở lên - về sau đồng đội chưa đến một giây.

Phạm Thị Hồng Lệ và Nguyễn Thị Oanh chúc mừng nhau sau khi 2 VĐV Việt Nam lần lượt cán đích ở 2 vị trí đầu tiên.

Điền kinh Việt Nam thể hiện sự áp đảo ở 2 cự ly trung bình, giành cả huy chương vàng và huy chương bạc của đường chạy 1.500m và 5.000m.

Đối với riêng Nguyễn Thị Oanh, với 2 lần chiến thắng trong hôm nay (14/5), tổng số huy chương vàng mà cô giành được ở các kỳ SEA Games được nâng lên 7 chiếc.

Điều tương tự xảy ra ở đường chạy 1.500m nam. Cán đích đầu tiên vẫn là 2 vận động viên chủ nhà Việt Nam.

Bất ngờ là niềm hi vọng vàng Trần Văn Đảng hụt hơi ở những bước chạy cuối cùng và chỉ về nhì. Lương Đức Phước giành huy chương vàng.

Sau khi hoàn thành lượt chạy chung kết, VĐV này chia sẻ rằng chính anh cũng không ngờ mình đạt thành tích tốt như vậy: "Trước khi thi đấu, em không nghĩ mình có thể vượt qua anh Trần Văn Đảng. Em chỉ biết là mình sẽ cố gắng về sau anh ấy và vượt qua thành tích của mình trước đó".

Tấm huy chương vàng tiếp theo của điền kinh Việt Nam do Nguyễn Hoài Văn mang về ở nội dung ném lao nam.

Không giành được HCV nhưng thành tích của VĐV Ngần Ngọc Nghĩa ở đường chạy 200m nam cũng được coi là thành công. Anh phá kỷ lục cá nhân 2 lần ở vòng loại và chung kết, chỉ kém kỷ lục SEA Games 0,05 giây.

Tuy nhiên, VĐV số áo 700 người Thái Lan quá mạnh, phá kỷ lục SEA Games tồn tại 23 năm. Ngần Ngọc Nghĩa (số 800) chỉ giành HCB.

Thất bại đáng tiếc nhất của điền kinh Việt Nam ở ngày ra quân là nội dung tiếp sức hỗn hợp 4x400m. Ở SEA Games 30, các VĐV Việt Nam giành HCV đầy ấn tượng.

So với đội hình cách đây 3 năm, đội tiếp sức 4x400m Việt Nam chỉ có một thay đổi khi Nguyễn Thị Huyền thay vị trí của Nguyễn Thị Hằng. Tuy nhiên, các VĐV chủ nhà không thể lặp lại thành tích.

Quách Thị Lan đuối sức trước vận động viên người Thái Lan trong khoảng 50 mét cuối cùng.

Đội tuyển Việt Nam giành huy chương bạc, hơn Thái Lan 0,08 giây.

Minh Ngọc

Nguồn VTC: https://vtc.vn/dien-kinh-viet-nam-thong-tri-3-duong-chay-sea-games-31-ar676850.html