Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điện Kremlin bác tin đồn sức khỏe của ông Putin

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Vladimir Putin vẫn có sức khỏe tốt, phủ nhận những tin đồn rằng ông Putin 'bị ốm'.

"Bạn biết rằng Ukraine, Mỹ hay Anh nhiều lần tung tin đồn về tình trạng sức khỏe của tổng thống trong những tháng gần đây. Mọi thứ đều là giả", TASS dẫn lời ông Peskov nói với các phóng viên hôm 21/7, khẳng định sức khỏe của ông Putin vẫn bình thường.

Ông Putin đã ho khi xuất hiện trước công chúng hôm 20/7. Hãng Interfax dẫn lời tổng thống Nga nói rằng ông bị cảm nhẹ trong chuyến thăm Iran một ngày trước đó.

"Ở Tehran hôm qua (19/7) rất nóng, 38 độ C, cộng thêm điều hòa rất mạnh", nhà lãnh đạo Nga cho biết. Người phát ngôn Dmitry Peskov cũng nói rằng bản thân mình bị khản tiếng.

 Tổng thống Putin (phải) giữ khoảng cách khi gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hồi tháng 2. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Putin (phải) giữ khoảng cách khi gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hồi tháng 2. Ảnh: Reuters.

Truyền thông quốc tế những tháng qua đã quan sát về sức khỏe của ông Putin, khi có lần ông gặp trực tiếp các quan chức Nga nhưng ngồi ở một chiếc bàn dài, cách xa như một cách phòng Covid-19. Nhiều thời điểm vị tổng thống Nga được cho là đi lại khó khăn, theo Reuters.

Tại cuộc họp an ninh ở Mỹ hôm 20/7, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) William Burns cho biết đã có nhiều tin đồn về sức khỏe của ông Putin, nhưng nói rằng ông tổng thống Nga "hoàn toàn khỏe mạnh".

Biểu cảm của ông Putin khi chờ ông Erdogan Tổng thống Nga Vladimir Putin đứng một mình trước ống kính máy quay trong gần một phút trước khi gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tại thủ đô Tehran, Iran hôm 19/7.

Trần Hoàng

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/dien-kremlin-bac-tin-don-suc-khoe-cua-ong-putin-post1337972.html