Điện Kremlin “đáp trả” vụ Ankara muốn lập kênh liên lạc quân sự với Nga

Gốc
Các kênh thông tin liên lạc quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ trong sự cố với Su-24 không hoạt động không phải do lỗi của Nga, Ankara ngay từ đầu đã không có ý định sử dụng chúng.

Điện Kremlin “đáp trả” vụ Ankara muốn lập kênh liên lạc quân sự với Nga - Ảnh 1

Thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov

Các kênh thông tin liên lạc quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ trong sự cố với Su-24 không hoạt động không phải do lỗi của Nga , Ankara ngay từ đầu đã không có ý định sử dụng chúng, thư ký báo chí của tổng thống Nga , ông Dmitry Peskov tuyên bố vào thứ Ba.

"Vấn đề ở chỗ là các kênh liên lạc thông tin quân sự giữa các lực lượng quân đội đã tồn tại, chúng được thiết lập, có thể nói là để không xảy ra những sự việc tương tự như bi kịch đã xảy ra. Những kênh này đã không làm việc. Và không phải là do lỗi của phía Nga, hơn nữa chúng đã không hoạt động một cách cố ý hay không cố ý", ông Peskov nói.

Trong một động thái trước đó, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu kêu gọi thiết lập kênh thông tin liên lạc quân sự với Nga để ngăn chặn những sự cố như vụ việc đã xảy ra với máy bay ném bom Su-24 của Nga.

"Như chúng ta thấy, thực tế cho thấy rằng không ai có ý định sử dụng những kênh đã tồn tại ở ngay thời điểm đó. Hiện nay, như chúng ta biết, quân đội Nga đã đình chỉ tất cả các mối liên lạc với đối tác Thổ Nhĩ Kỳ", ông nói thêm.

Ông đồng thời lưu ý rằng "chưa sẵn sàng để nói" về khả năng phục hồi các kênh như vậy trong tương lai.

KIM NGÂN

Tin nóng

Tin mới