Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điện Kremlin: Nga sẵn sàng nối lại đối thoại toàn diện với Liên minh châu Âu

Theo thông báo của Điện Kremlin, nhà lãnh đạo Nga khẳng định Moscow sẵn sàng nối lại đối thoại toàn diện với Liên minh châu Âu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron trong ngày 2/7.

Ngày 2/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc điện đàm thảo luận về một loạt vấn đề, bao gồm việc ổn định và an ninh tại châu Âu cũng như quan hệ song phương.

Điện Kremlin cho biết, trong cuộc điện đàm này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron rằng, Moscow sẵn sàng nối lại đối thoại toàn diện với Liên minh châu Âu (EU).

"Hai nhà lãnh đạo nhất trí rằng việc thiết lập mối quan hệ mang tính xây dựng, dễ đoán định giữa Nga và EU, bình thường hóa quan hệ và dựa trên lòng tin sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải quyết các vấn đề như an ninh mạng, chống khủng bố quốc tế, chăm sóc sức khỏe, khí hậu, giải quyết xung đột khu vực", Điện Kremlin cho biết.

Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng: "Nga đã sẵn sàng cho điều đó nếu EU thực sự thể hiện mong muốn thiết lập mối quan hệ có đi có lại với Moscow”.

Theo thông báo của Điện Kremlin, hai nhà lãnh đạo Nga và Pháp đặc biệt chú trọng đến "các vấn đề ổn định và an ninh tại châu Âu". "Cần lưu ý rằng các thỏa thuận về việc thiết lập công việc chung nhằm hình thành một cấu trúc mới về an ninh và lòng tin ở châu Âu mà hai tổng thống đã đạt được tại Fort de Bregancon vào tháng 8/2019 vẫn còn mang tính thời sự".

Tổng thống Putin và Tổng thống Macron cũng thảo luận về quan hệ song phương. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận chi tiết về việc hợp tác Nga - Pháp trong các vấn đề quốc tế. "Tổng thống Nga và Pháp cũng đã thảo luận về các vấn đề hợp tác song phương, gồm lĩnh vực kinh tế-thương mại, năng lượng,văn hóa và nhân đạo" - thông báo của Điện Kremlin nêu rõ.

Trước đó, Tổng thống Putin và người đồng cấp Pháp Macron đã có cuộc gặp trực tiếp tại Fort de Bregancon vào tháng 8/2019. Tại cuộc gặp này, hai Tổng thống đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc tổ chức đối thoại chiến lược giữa Moscow và Paris.

Nguyễn Phương (Theo Tass)

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/dien-kremlin-nga-san-sang-noi-lai-doi-thoai-toan-dien-voi-eu-425836.html