Điện Kremlin tố Mỹ 'nuôi' quá nhiều gián điệp hoạt động tại Nga

Gốc
Nga nói rằng Mỹ đang "che chở cho quá nhiều gián điệp" tại Đại sứ quán Mỹ tại Moscow, và cảnh báo rằng có thể trục xuất một số nhà ngoại giao Mỹ.

PressTV ngày 15/7 dẫn lời bà Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cho biết có quá nhiều nhân viên tình báo của CIA và Lầu Năm Góc hoạt động trong Đại sứ quán, Lãnh sự quán Mỹ tại Nga.

Điện Kremlin tố Mỹ 'nuôi' quá nhiều gián điệp hoạt động tại Nga - Ảnh 1

Bà Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga.

"Nhiều nhân viên tình báo của CIA và Bộ Quốc phòng Mỹ hoạt động không đúng với chức trách của họ tại Đại sự quán Mỹ", bà Zakharova cho biết.

Ngoài ra, phát ngôn viên BNG Nga còn cho biết Moscow sẵn sàng trục xuất các nhà ngoại giao Mỹ và đóng cửa một số lãnh sự quán Mỹ nếu Washington không mở lại hai khu phức hợp ngoại giao của Nga đã bị đóng cửa ở Mỹ.

Cuối tháng 12/2016, chính quyền Tổng thống Barack Obama đã áp đặt lệnh trừng phạt mới chống Nga , theo đó tuyên bố trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga vì cáo buộc gián điệp. Mỹ cũng áp đặt trừng phạt với hai cơ quan tình báo khác của Moscow vì cáo buộc xâm nhập vào các tổ chức chính trị Mỹ, đồng thời đóng cửa hai cơ sở Nga tại New York và Maryland.

Washington cho biết động thái này nhằm đáp trả việc "Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016". Chính phủ Tổng thống Nga Vladimir Putin kiên quyết bác bỏ cáo buộc này.

Tùng Bách (theo PressTV)

Tin nóng

Tin mới