Diện mạo Thủ đô 65 năm sau ngày giải phóng

Gốc
65 năm sau ngày giải phóng, Hà Nội đã có bước phát triển vượt bậc, trở thành trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, giáo dục của cả nước. Diện mạo Thủ đô cũng đã có nhiều đổi thay, có những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Hình ảnh Thủ đô Hà Nội cổ kính qua ảnh tư liệu.

Khu vực hồ Hoàn Kiếm ngày nay, vẫn hàng cây xanh, tháp rùa nhưng xa xa là những công trình cao ốc hiện đại, tiêu biểu cho một Thủ đô đang vươn mình mạnh mẽ.

Cầu Nhật Tân, một trong những biểu tượng mới của giao thông Thủ đô.

Sau 65 năm giải phóng, diện mạo của Thủ đô từng bước có sự thay đổi rõ rệt.

Tòa nhà Lotte, một trong những công trình cao nhất Việt Nam, cũng là một trong những biểu tượng mới của kiến trúc Hà Nội.

Những khu công viên, hồ điều hòa mang lại các mảng không gian xanh cho Thành phố.

Nút giao thông liên tầng tại cầu Vĩnh Tuy.

Đã hơn 6 thập kỷ trôi qua kể từ khi đoàn quân giải phóng tiến về tiếp quản Thủ đô, cũng đã hơn một thập kỷ trôi qua sau khi Hà Nội mở rộng địa giới hành chính, với những lợi thế to lớn về không gian, diện tích, quy mô... Thủ đô Hà Nội đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Một góc tại khu đô thị bán đảo Linh Đàm với những mảng không gian xanh bao bọc.

Ngày càng nhiều sự xuất hiện của các tổ hợp đô thị hiện đại mang dáng dấp như những thành phố sầm uất thu nhỏ

Những điều đó làm nên một Thành phố hội nhập năng động, văn minh, hiện đại nhưng vẫn gìn giữ được những giá trị văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc.

Hàng trăm khu đô thị mới, hiện đại, được quy hoạch xây dựng với điều kiện sống văn minh là biểu tượng cho sự tăng trưởng kinh tế, phát triển hạ tầng cơ sở, giao thông đô thị tại Hà Nội.

65 năm sau ngày giải phóng, Hà Nội đã trở thành một trong những thành phố đáng sống, từng bước vươn lên trở thành đô thị thông minh, sáng tạo vươn tầm Quốc tế.

Khánh Huy