Diễn tập bảo đảm an toàn cho hành khách trên vịnh Hạ Long

Gốc
Ngày 6-10, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã diễn ra “Diễn tập bảo đảm an toàn cho hành khách” với sự tham gia của thuyền viên, nhân viên tàu Syrena Cruises cùng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Quảng Ninh, Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy-Công an tỉnh Quảng Ninh và Ban quản lý vịnh Hạ Long. Buổi diễn tập có sự tham gia của một tàu chữa cháy hiện đại, một xuồng cứu nạn và 15 chiến sĩ.

Thời gian diễn tập trong khoảng 30 phút với tình huống giả định tàu du lịch Syrena Cruises xảy ra cháy, trên tàu có 10 hành khách đang chạy ra lan can trái tàu kêu cứu. Các hành khách đã được phát áo phao, được thuyền trưởng tàu trấn an và đưa xuống cửa thoát hiểm tầng 1, lên tender để lên bờ. 3 hành khách vì hoảng sợ đã nhảy xuống biển, được lực lượng cứu hộ Ban quản lý vịnh cứu, đưa vào bờ. Lúc này, tàu chữa cháy đến nơi, phối hợp cùng lực lượng của tàu chữa cháy. Sau 10 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Thiếu tá Phạm Thanh Long, Phó trưởng Phòng cảnh sát PCCC số 5 (Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh) cho biết: Đây là cuộc diễn tập bảo đảm an toàn cho hành khách lần đầu tiên trên vịnh Hạ Long. Cuộc diễn tập được chuẩn bị rất chu đáo, diễn ra thành công. Tuy nhiên, đây chỉ là cuộc diễn tập nên các đơn vị tham gia cần phải tập trung, nghiêm túc hơn, không được chủ quan, tránh để xảy ra sơ suất trong trường hợp có sự cố thật.

TTXVN

Tin nóng

Tin mới