Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Diễn tập chữa cháy tại tòa nhà văn phòng

Ngày 15-7, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và diễn tập phương án PCCC và CNCH tại tòa nhà văn phòng Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư, địa chỉ tại 16A phố Nguyễn Công Trứ, phường Phạm Đình Hổ.

Hàng trăm nhân viên, cán bộ của Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư tham gia lớp tập huấn kết hợp tuyên truyền về PCCC và CNCH do lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Hai Bà Trưng tổ chức.

Tại lớp tập huấn, các nhân viên công ty được nghe phổ biến những kiến thức quan trọng về công tác PCCC và các kỹ năng thoát nạn, quy trình xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra; hướng dẫn mang, vác, cõng người bị nạn; hướng dẫn tính năng, tác dụng và cách sử dụng một số trang thiết bị, phương tiện PCCC.

Xe chữa cháy và cán bộ chiến sĩ được điều động tới hiện trường tổ chức chữa cháy.

Xe chữa cháy và cán bộ chiến sĩ được điều động tới hiện trường tổ chức chữa cháy.

Ngay sau lớp tập huấn, tình huống giả định diễn tập phương án được đặt ra là vào khoảng 11h30 ngày 15-7, xảy ra cháy tại khu vực văn phòng tầng 5 Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư.

Nguyên nhân do sự cố điện dẫn đến cháy. Sau khi sự cố xảy ra, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng cắt điện toàn bộ tòa nhà hành chính, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ đã được trang bị để tổ chức chữa cháy ban đầu.

Các lực lượng phối hợp triển khai đồng bộ các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Các lực lượng phối hợp triển khai đồng bộ các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hai Bà Trưng điều động 1 xe chữa cháy, 1 xe CNCH cùng 12 CBCS đến hiện trường phối hợp với đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 1 - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, CATP Hà Nội triển khai đồng bộ các phương án chữa cháy, cứu người và tài sản. Sau 20 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Buổi diễn tập đã đạt hiệu quả cao trong công tác kiểm tra, đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia chữa cháy và CNCH.

"Qua diễn tập, đã bồi dưỡng, nâng cao ý thức về công tác PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở; tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và CNCH của lực lượng, phương tiện tại chỗ" - Đại diện chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng cho biết.

P.Hà

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/dien-tap-chua-chay-tai-toa-nha-van-phong-post510774.antd