Diễn tập cứu hộ, cứu nạn cho du khách trên Vịnh Hạ Long

Gốc
(HNMO) - Chiều 6-10, tại bến tàu Bãi Cháy, TP Hạ Long, Công ty Syrena Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, Ban Quản lý vịnh Hạ Long, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Quảng Ninh, Cảng vụ Đường thủy Nội địa tỉnh Quảng Ninh, Phòng Cảnh sát Đường thủy - Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập cứu hộ, cứu nạn bảo đảm an toàn cho du khách trên thuyền Syrena Cruises. Đây là doanh nghiệp đầu tiên tổ chức diễn tập cứu hộ, cứu nạn cho du khách trên Vịnh Hạ Long.

Hình ảnh tại buổi diễn tập.

Tình huống được đặt ra trong buổi diễn tập là hơn chục hành khách đang ăn trên nhà hàng của tàu Syrena Cruises thì xảy ra cháy. Quản lý tàu và các nhân viên nhà hàng đã trấn an, giúp du khách mặc áo phao và thoát hiểm. Trong lúc hoảng loạn có một số du khách đã tự ý nhảy xuống biển. Sau đó các lực lượng PCCC, cứu hộ… đã vào cuộc và mất khoảng 15 phút số người bị mắc kẹt trong khu vực cháy đã được cứu hộ và đám cháy được dập tắt.

Thiếu tá Phạm Thanh Long, Phó trưởng Phòng cảnh sát PCCC số 5 - Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Hiện nay trên vịnh Hạ Long có khoảng 500 tàu du lịch hoạt động thường xuyên. Từ đầu năm đến này trên vịnh Hạ Long đã xảy ra 3 vụ cháy tàu du lịch, nhưng tài sản bị cháy gần hết không cứu được. Một loạt khó khăn thực tế khiến công tác PCCC và cứu hộ chữa cháy chưa đạt hiệu quả là do các tàu khách nằm rải rác khắp nơi, cách xa bờ; phương tiện cứu hộ PCCC còn hạn chế… Vì thế, việc diễn tập PCCC thường xuyên là hết sức cần thiết nhằm nâng cao ý thức cho các doanh nghiệp hoạt động du lịch biển cũng như du khách”.

Bà Bùi Thị Huệ, Phó Giám đốc Công ty Syrena Việt Nam cho biết: “Sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, du thuyền Syrena Cruises đã khẳng định được tên tuổi và uy tín trong lòng du khách cũng như các đối tác trong nghành dịch vụ du lịch. Để nâng cao nghiệp vụ cứu hộ cứu nạn của nhân viên và cam kết bảo đảm an toàn cho du khách, Syrena Cruises phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh tổ chức cuộc diễn tập này. Qua sự kiện này, Ban quản lý và toàn thể nhân viên Syrena Cruises muốn khẳng định và cam kết với khách hàng cũng như các đối tác của chúng tôi, ngoài việc đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho hành khách, việc bảo đảm an toàn cho hành khách được ưu tiên hàng đầu”.

Tin nóng

Tin mới