Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Diễn tập cứu hộ cứu nạn trong hầm Thủ Thiêm

Sáng 20.10, trung tâm quản lý đường hầm Thủ Thiêm tổ chức buổi diễn tập cứu hộ cứu nạn trong đường hầm Thủ Thiêm trước khi đưa vào thông xe toàn bộ đường hầm ngày 20.11 tới.

Đây là buổi diễn tập đầu tiên, ngày 22.10 tới sẽ diễn tập chính thức với quy mô lớn hơn. Tình huống giả định trong buổi diễn tập là một xe tải đang lưu thông vào đường hầm theo hướng từ quận 1 đến quận 2, khi đến khu vực gần giữa đường hầm, xe tải bị nổ lốp và đâm vào thành hầm, sau đó bốc cháy dữ dội vì những nhiên liệu trong xe chảy ra...

Lúc này, phía sau xe tải đang cháy có nhiều phương tiện khác cùng lưu thông bao gồm các xe mô tô, xe gắn máy, xe du lịch... Ngay sau tai nạn, nhiệt độ trong hầm tăng cao, khói phủ mù mịt... đe dọa hàng trăm người và phương tiện mắt kẹt bên trong.

Trước tình huống giả định này, lực lượng cứu hộ cứu nạn chuyên nghiệp của sở cảnh sát PCCC, lực lượng công an... sẽ phối hợp để tìm cách hướng dẫn và đưa những người bị nạn cũng như phương tiện thoát ra khỏi đường hầm bằng đường thoát hiểm kế bên một cách an toàn nhất.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cũng sẽ khống chế và giập tắt hoàn toàn đám cháy trong thời gian nhanh nhất.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đang hướng dẫn công tác cứu hộ cứu nạn, chữa cháy trong tình huống giả định trong đường hầm.

Lực lượng cứu nạn đang triển khai công tác sơ cứu các nạn nhân ở phía bên ngoài đường hầm.

Theo TỪ AN (SGTT)

Nguồn PLO: http://www.phapluattp.vn/20111020045210643p1085c1091/dien-tap-cuu-ho-cuu-nan-trong-ham-thu-thiem.htm