Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Diễn tập phương án bảo vệ Hội nghị Đại hội đồng Interpol

Gốc

ANTĐ - Sáng 20-10, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - Bộ Công an đã tổ chức Hội thao quân sự, võ thuật và diễn tập phương án bảo vệ ANTT cho Hội nghị Đại hội đồng Interpol lần thứ 80 tại Việt Nam. Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo các Tổng cục Bộ Công an đã đến dự.

Lực lượng Cảnh sát cơ động diễn tập tại Hội thao

Cùng với các Trung đoàn, Tiểu đoàn trực thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ, Hội thao năm nay có sự tham gia của lực lượng CSCĐ thuộc 14 tỉnh, thành phía Bắc. Sau lễ diễu hành, biểu dương lực lượng, các đội tuyển tranh tài ở 5 nội dung chính là điều lệnh đội ngũ; bắn súng; kỹ thuật vận động cơ bản; đồng diễn võ thuật và biểu diễn võ thuật. Do có sự luyện tập thường xuyên nên các đội tuyển thực hiện rất thành công các phần thi của mình.

Bên cạnh đó, những phương án diễn tập bảo vệ ANTT cho Hội nghị Đại hội đồng Interpol tại Việt Nam với những tình huống giả định rất sát thực như đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin trên xe buýt và rà gỡ bom, mìn; chống bạo loạn gây rối an ninh trật tự đã được lực lượng CSCĐ thực hiện thành thục bằng kỹ, chiến thuật linh hoạt, đảm bảo tốt yêu cầu đề ra.

Đánh giá cao những cố gắng của lực lượng CSCĐ tham gia hội thao, Trung tướng Phạm Quý Ngọ cũng khẳng định đây là dịp để đánh giá công tác chỉ huy và trình độ chuyên môn của cán bộ chiến sĩ trong chiến đấu, qua đó kịp thời bổ sung vào các phương án tác chiến, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc bộ, giải nhì cho Tiểu đoàn Đặc nhiệm số 1, giải ba cho Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc.

Phạm Quỳnh - Văn Sơn

Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/thoi-su/dien-tap-phuong-an-bao-ve-hoi-nghi-dai-hoi-dong-interpol/420081.antd