Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điện thoại nổ, thiếu niên 14 tuổi bị nát tay

Thiếu niên 14 tuổi (ở Hải Dương) được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong tình trạng nát tay trái do nổ điện thoại.

Ngày 5/12, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Bệnh viện 108) thông tin về việc vừa mổ cứu bàn tay cho 1 thiếu niên 14 tuổi ở Hải Dương bị dập nát do nổ điện thoại. Thiếu niên cho biết, trong quá trình sử dụng điện thoại, bất ngờ điện thoại phát nổ, sau đó được gia đình chuyển ngay đến Bệnh viện 108.

TS.BS Ngô Thái Hưng, Khoa Chấn thương chi trên và vi phẫu thuật, Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện 108 cho biết, nam thiếu niên bị nát bàn tay trái, vết thương dập nát da gan tay và cơ ô mô cái, sai hở lộ khối xương trụ cốt, gãy hở các xương bàn. Đầu các ngón tay nuôi dưỡng kém, dập nát 5 ngón, nát hết phần mềm.

Người dân không nên chơi điện tử lâu, tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin để tránh sự cố.

Người dân không nên chơi điện tử lâu, tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin để tránh sự cố.

Tại Bệnh viện 108, bệnh nhân được các bác sĩ kịp thời phẫu thuật cấp cứu xử lý vết thương. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt lọc vết thương, chỉnh trục các ngón, găm đinh cố định, khâu định hướng vết thương, hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, các ngón tay hồng….

Theo BS Hưng các dạng tổn thương này thường phức tạp, ngoài các tổn thương dập nát trực tiếp còn các tổn thương do sóng nổ. Do đó, các tổn thương này hay có hoại tử thứ phát sau phẫu thuật mà bệnh nhân cần được theo dõi tiếp.

TS.BS Ngô Thái Hưng cũng lưu ý, gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn do nổ điện thoại khi chơi điện tử (game) trong thời gian liên tục hoặc vừa sử dụng vừa đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt... Do đó, người dân nên cẩn thận trong việc sử dụng điện thoại, không nên chơi điện tử lâu, sử dụng các loại sạc điện thoại đảm bảo chất lượng, tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin để tránh sự cố.

Trần Hằng