Giả bị đau bụng để đánh lạc hướng các trinh sát, “nữ quái” này đã lôi ma túy từ người ra và giấu vào chiếc áo khoác đã được kiểm tra trước đó…

Chiều 29/2, tổ công tác đặc biệt Y2/141 (do Trung tá Nguyễn Như Quyết làm tổ trưởng) khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Kim Đồng - Giải Phóng đã phát hiện đôi nam nữ đi xe máy BKS 29C1-452.06 vi pham luật giao thông nên đã dừng xe kiểm tra.

Dien tro dau bung giau ma tuy van khong qua duoc mat trinh sat - Anh 1

Đôi nam nữ tại chốt Y2/141

Quá trình kiểm tra, người phụ nữ (ngồi sau xe) bất chợt ôm bụng, ngồi sụp xuống vỉa hè và luôn miệng kêu đau bụng. Lúc này, cán bộ tổ công tác cũng tinh ý phát hiện, người này luôn tay vào trong người và có hành vi giống như vừa lấy ra một vật gì đó… Sau đó, người phụ nữ vội lấy chiếc áo khoác (đã được kiểm tra kỹ càng trước đó) mặc lên người, giấu 2 tay vào trong túi áo và tỏ vẻ đã đỡ đau hơn.

Bằng con mắt nghiệp vụ, các trinh sát tổ Y2/141 đã nhận ra dấu hiệu bất thường trong hành động của người phụ nữ này. Ngay lập tức, cán bộ tổ công tác yêu cầu kiểm tra lại chiếc áo khoác mà người này đang mặc… Tuy nhiên, yêu cầu của cán bộ tổ công tác đã gặp phải sự phản ứng gay gắt và nhất quyết không cho kiểm tra của “nữ quái” này với lý do, “vừa kiểm tra rồi, sao phải kiểm tra lại làm gì nữa”…

Dưới sự cương quyết của cán bộ kiểm tra, “nữ quái” này đã phải cúi đầu nhận tội. Quả nhiên, khi kiểm tra lại chiếc áo khoác của người phụ nữ này, cán bộ tổ công tác phát hiện 4 tép ma túy (nghi là heroin) bên trong túi áo.

Danh tính “nữ quái” này được xác minh là Nguyễn Thị Chung (SN 1974), trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội và người đàn ông đi cùng là Lê Bảo Thành (SN 1972), trú tại Hoàng Mai, Hà Nội. Đối tượng Chung cũng đã từng có 1 tiền án về ma túy.

Hiện, vụ việc đang được công an phường Thịnh Liệt tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Đăng Khoa/VOV Giao thông