Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Diễn viên Đình Tú tiết lộ lý do lấn sân làm MC 'Cafe sáng'

'Tôi rất thích các MC vì họ hoạt ngôn, thông minh, nhanh nhạy. Có những vấn đề MC sẽ đi rất sâu để phân tích. Để trở thành MC, tôi phải tập rất nhiều, và điều quan trọng nhất là đọc nhiều sách', Diễn viên Đình Tú chia sẻ.

Biết mình sai chỗ nào để sửa

+ Bộ phim “Hướng dương ngược nắng” đã đi đến chặng đường cuối cùng, cảm xúc của bạn thế nào?

- Được tham gia vào dự án lớn "Hướng dương ngược nắng" đối với tôi là một hạnh phúc. Khi bộ phim gần đến hồi kết thúc, tôi cũng có chút hụt hẫng.

Khi được tham gia bộ phim này, tôi cảm thấy rất vui. Được làm việc cùng những cô chú và anh chị đi trước, ngoài niềm vui, tôi còn được học hỏi nhiều thứ từ mọi người để phát triển nghề nghiệp, học hỏi thêm nhiều điều trong cuộc sống. Đó là những thành công lớn nhất mà tôi nhận được từ dự án “Hướng dương ngược nắng”.

Diễn viên Đình Tú

+ Nhìn lại những tập đã phát sóng, bạn đã hài lòng về diễn xuất của mình?

- Đến thời điểm hiện tại, tôi hài lòng với sự thể hiện của mình, nhưng nếu được làm lại, tôi nghĩ mình sẽ làm tốt hơn nữa. Làm xong phim nào cũng vậy, khi xem lại đều có những đoạn tôi cảm thấy tiếc, tiếc là phân đoạn đó mình có thể làm tốt hơn. Nhưng điều quan trong nhất là biết mình sai chỗ nào để sửa, dự án sau phải làm tốt hơn dự án trước.

+ Nghe nói, trong bộ phim này có cảnh quay sau khi đạo diễn hô cắt cũng là lúc má bạn bị sưng lên?

- Đúng vậy (cười). Đó là cảnh Trí tranh cãi với bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) trong phim. Trí luôn bị chèn ép, bị Ngọc bắt nạt khi sống trong gia tộc họ Cao. Trong một cảnh quay, vì bênh con gái, bà Bạch Cúc thẳng tay tát Trí. Tôi đã quay đi quay lại khoảng hơn 10 lần đủ các cảnh toàn, trung, cận và lãnh liên tiếp các cú tát rất mạnh của cô Thu Hà. Hoàn thành xong cảnh phim, một bên mặt tôi sưng vù.

+ Đảm nhận vai nam chính ở cả hai phần “Ghét thì yêu thôi” nhưng dường như Đình Tú nhận được nhiều sự chú ý với vai Trí ở tuyến phụ trong “Hướng dương ngược nắng” hơn cả. Theo bạn là vì sao?

- Theo tôi phần lớn là do nội dung kịch bản. Ở “Ghét thì yêu thôi” có ít xung đột và ít biến cố hơn so với “Hướng dương ngược nắng”. Trong “Hướng dương ngược nắng”, các nhân vật gặp nhiều biến cố về tâm lý, gia đình, tình yêu, công việc, cuộc sống... Có những nhân vật còn bị đẩy vào trạng thái tuyệt vọng nhất... Còn “Ghét thì yêu thôi” là những tình huống vui vẻ, nhẹ nhõm, rất đời thường. Cả tình yêu cũng trẻ trung, vui vẻ. Mà thông thường, tâm lý khán giả rất quan tâm, thích tranh luận những thứ làm họ bực, họ thấy không đúng nếu như họ lâm vào hoàn cảnh đó…

+ Mỗi diễn viên sẽ định hình cho mình một phong cách kiểu "soái ca"...Còn bạn thì sao?

- Tôi vẫn là chính tôi thôi. Ngoài những điều cần phải học hỏi để phát triển bản thân, điều quan trọng nhất tôi vẫn phải giữ được những cái chất riêng của chính mình. Đúng với câu “hòa nhập nhưng không hòa tan”.

Điều quan trọng nhất là mình phải cố gắng để không bị thụt lùi và bị bỏ lại phía sau. Nếu cảm thấy hôm nay mình làm tốt hơn chính mình ngày hôm qua, như vậy là đã thành công được một phần rồi.

Đọc rất nhiều sách khi làm MC

+ Ngoài nghề diễn viên, bạn còn lấn sân sang làm MC trong chương trình "Cafe sáng", công việc này có gì thú vị khiến bạn quyết tâm đầu tư?

- Tôi thích làm MC từ lâu rồi, song cảm giác mình chưa đủ tự tin để trở thành một MC chuyên nghiệp. Đến bây giờ khi có cơ hội, tôi cũng muốn thử xem ở mảng mới mình có làm được không. Đây cũng là một thử thách của tôi.

+ Để "cầm trịch" một chương trình không hề đơn giản, đặc biệt người dẫn chương trình đòi hỏi sự bản lĩnh, vốn hiểu biết rất nhiều, bạn đã chuẩn bị cho nghề mới thế nào?

- Không có công việc nào là dễ dàng. Khi bắt tay làm việc gì đó, tôi sẽ dành rất nhiều sự tập trung, sức lực và chăm chỉ.

Tôi xem rất nhiều chương trình và cũng để ý, quan sát các anh chị MC. Tôi rất thích các MC vì họ hoạt ngôn, thông minh, nhanh nhạy. Có những vấn đề MC sẽ đi rất sâu để phân tích. Để trở thành MC, tôi phải tập rất nhiều và điều quan trọng nhất là đọc nhiều sách để bồi đắp kiến thức, hiểu sâu hơn các vấn đề xã hội. Khi đọc kịch bản mình có thể hiểu vấn đề và tự tin dẫn dắt.

+ Dự định tiếp theo của bạn sẽ là gì?

- Tôi vẫn sẽ miệt mài cống hiến và làm ra những sản phẩm tốt nhất để gửi tới khán giả. Ngoài dự án mới là làm MC cho “Cafe sáng”, sắp tới tôi cũng tham gia dự án phim mới với một vai diễn có lẽ là thay đổi nhiều nhất từ trước tới giờ. Rất mong sẽ được khán giả ủng hộ trong những dự án sắp tới.

+ Cảm ơn Đình Tú về những chia sẻ!

Tường Vy

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/dien-vien-dinh-tu-tiet-lo-ly-do-lan-san-lam-mc-cafe-sang-20210519173503177.htm