Diễn viên đóng vai Gendry kể lại hành trình trở về trong 'Game of Thrones'

Gốc
Trong tập 5 “Eastwatch” vừa qua, khán giả "Game of Thrones" đã được tái ngộ với một nhân vật đã vắng mặt suốt 3 season – Gendry.

Gendry là một cậu con rơi của vua Robert nhà Baratheon cùng một cô gái thường dân. Khoảng thời gian nhà vua qua lại với mẹ anh rất ngắn ngủi, và kết quả là Gendry chưa từng biết mặt cha mình cũng như vị thế tối thượng của ông. Lớn lên, Gendry thừa hưởng vóc dáng khỏe mạnh, cường tráng của người nhà Baratheon và theo nghề thợ rèn.

Diễn viên đóng vai Gendry kể lại hành trình trở về trong 'Game of Thrones' - Ảnh 1

Gendry trong season 1.

Sau cái chết của vua Robert, Gendry bị quân lính nhà Lannister của hoàng hậu Cersei truy bắt. Anh đào tẩu khỏi kinh đô và gặp Arya Stark - dù cô bé lúc này đang giả trai. Anh đã cùng Arya vượt qua khá nhiều trở ngại gian khổ. Về sau, Gendry được nữ phù thủy Melisandre tìm thấy và biết được thân thế thực sự của cha mình. Melisandre định hiến tế mạng của Gendry nhằm đoạt ngôi báu cho Stannis - em trai vua Robert. Song cố vấn tin cẩn của Stannis là hiệp sĩ Davos đã bí mật thả anh về kinh đô.

Trích đoạn trong tập 5 - Eastwatch: Sự trở về của Gendry

Diễn viên đóng vai Gendry kể lại hành trình trở về trong 'Game of Thrones' - Ảnh 2

Hãy cùng lắng nghe diễn viên Joe Dempsie, người thủ vai Gendry trả lời phỏng vấn HBO về “hành trình tái xuất” của mình:

HBO: Bạn có biết trước rằng mình sẽ trở lại trong Game of Thrones không?

Joe Dempsie (JD): Sau lần xuất hiện cuối cùng của tôi ở season 3 Game of Thrones, nhà sản xuất David Benioff và Dan Weiss đã cho biết tôi sẽ vắng mặt một thời gian, nhưng rồi họ sẽ để tôi tái xuất. Tôi nghĩ họ cố tình chờ lâu như vậy để khán giả dần quên luôn Gendry. Tuy nhiên cũng có lúc tôi sợ rằng họ sẽ quên hẳn lời hứa, hoặc quyết định không cho tôi xuất hiện lại nữa vì thời lượng hạn hẹp. Vậy nên tôi cũng chẳng biết gì nhiều hơn chính khán giả về số phận của Gendry.

Diễn viên đóng vai Gendry kể lại hành trình trở về trong 'Game of Thrones' - Ảnh 3

HBO: Bạn có biết về những câu đùa “chèo thuyền” mà khán giả nói về nhân vật Gendry không?

JD: Còn hơn thế nữa, những câu đùa đó giờ đã trở thành một phần trong đời sống của tôi rồi. Khi tập cuối season 4 phát sóng, tôi đã đăng lên twitter dòng “Vẫn đang chèo thuyền”, và cư dân mạng cứ thế bùng nổ. Rồi đến cuối năm ngoái khi tôi đến Belfast, Bắc Ai Len để quay season 7, vừa hạ cánh xuống 10 phút một người trên sân bay đã chụp được hình tôi. Và trong ngày hôm đó bức ảnh ấy đã được chế ngay thành hình chèo thuyền. Tôi thấy việc ấy rất hài hước.

Diễn viên đóng vai Gendry kể lại hành trình trở về trong 'Game of Thrones' - Ảnh 4

Gendry chèo thuyền chạy trốn.

HBO: Điều gì đã xảy đến với Gendry suốt những năm tháng vừa qua?

JD: Anh ta sống ẩn dật và chờ thời cơ đến. Anh ta cắt ngắn tóc để khỏi bị nhận ra là người nhà Baratheon, nhưng đồng thời anh ta cũng bắt đầu cảm thấy hơi tự hào về gốc gác vương giả của mình. Thế giới của anh ta vốn rất nhỏ, nhưng đột nhiên nó được mở rộng ra. Cuộc đời của Gendry đã thay đổi hoàn toàn. Anh ta cứ kiên nhẫn chờ đợi một cơ hội tới, dù không biết rõ nó là gì.

Diễn viên đóng vai Gendry kể lại hành trình trở về trong 'Game of Thrones' - Ảnh 5

HBO: Khi Gendry nhận lời đi với Davos, anh ta thực sự muốn tham gia cuộc chơi hay là chỉ muốn thoát khỏi cuộc sống ẩn dật?

JD: Hiển nhiên chuyện đi lên phương bắc heo hút, đối đầu với một lũ quỷ cổ xưa là quá sức tưởng tượng của Gendry. Tôi không nghĩ anh ta thích làm điều đó, nhưng anh đi theo Davos vì muốn một mục đích cao cả hơn cho cuộc đời mình. Anh ta không hề ngần ngại đi vào tâm bão vì điều đó.

HBO: Anh nghĩ thế nào về mối quan hệ giữa Gendry và Davos?

JD: Họ là hai con người đi qua đời nhau vào lúc mềm yếu nhất. Ở season 3 Game of Thrones Gendry chuẩn bị trở thành vật tế cho nữ phù thủy Melisandre và đang cần người cứu giúp. Trong khi đó, Davos là một người cha vừa mất con trai trên chiến trường. Đó là chưa kể hai người họ cùng có xuất thân thấp kém, nhưng đột nhiên có một vị trí cao hơn mình tưởng tượng. Những điểm chung ấy khiến mối quan hệ giữa Davos và Gendry rất bền chặt. Gendry cần một người cha, người bảo vệ, còn Davos nhìn thấy ở anh ta một người giống như con trai để chỉ dạy. Việc cho Davos tìm thấy Gendry ở tập vừa qua rất hợp lý cũng vì lý do này.

Diễn viên đóng vai Gendry kể lại hành trình trở về trong 'Game of Thrones' - Ảnh 6

Gendry được Davos thả đi cuối season 3.

HBO: Tại sao Gendry không nghe lời Davos và tự ý để lộ thân phận mình?

JD: Có nhiều lý do dẫn tới hành động đó. Một mặt Gendry cảm thấy tự hào về vị thế hiển hách của cha mình. Ngoài ra, anh ta cũng đã được nghe kể về Jon Snow, qua đó nhận ra giữa họ có nhiều điểm chung. Lời dặn của Davos khi đó chỉ như nước đổ lá khoai đối với Gendry.

Diễn viên đóng vai Gendry kể lại hành trình trở về trong 'Game of Thrones' - Ảnh 7

HBO: Gendry đánh giá thế nào về Jon Snow?

JD: Dù Gendry biết cha mình là một nhà vua, nhưng anh ta vẫn ý thức được vị trí của mình trong xã hội thấp kém ra sao. Khi anh ta nhìn thấy Jon Snow, cũng là một chàng con rơi, trở thành Vua Phương Bắc, điều đó khiến Gendry cực kỳ kính trọng Jon.

Diễn viên đóng vai Gendry kể lại hành trình trở về trong 'Game of Thrones' - Ảnh 8

Gendry trở lại với cây búa chiến.

HBO: Gendry có nhớ tới Arya trong suốt quãng thời gian vừa qua hay không?

JD: Tôi nghĩ Gendry hẳn sẽ rất vui nếu được gặp lại Arya. Đối với anh ta, Arya là một người có tấm lòng tốt đẹp, và chắc chắn Gendry muốn biết về những chuyến phiêu lưu của cô bé. Tuy nhiên tôi không nghĩ Gendry thực sự tin rằng mình sẽ gặp lại cô, vì anh ta biết có những người chỉ xuất hiện thoáng qua trong đời mình và chẳng bao giờ trở lại.

Diễn viên đóng vai Gendry kể lại hành trình trở về trong 'Game of Thrones' - Ảnh 9

Diễn viên đóng vai Gendry kể lại hành trình trở về trong 'Game of Thrones' - Ảnh 10

HBO: Cuối cùng, chúng tôi muốn hỏi bạn về cây búa chiến. Bạn có được luyện tập nhiều với nó không?

Diễn viên đóng vai Gendry kể lại hành trình trở về trong 'Game of Thrones' - Ảnh 11

JD: Trong kịch bản không nhắc gì đến cây búa, nên tôi hoàn toàn mù tịt về nó. Đến khi tôi tới Bắc Ai-Len, nhà sản xuất mới bảo: “Đi tìm một cây búa tạ và tập dùng nó trong vườn đi”. Tôi làm theo và tập dùng búa tạ trong khoảng 6-8 tuần. Tất nhiên, khi quay phim chúng tôi không thể dùng búa thật, vì làm thế sẽ gây nguy hiểm cho diễn viên khác. Tôi sử dụng búa đạo cụ làm bằng xốp, và dùng khá thành thạo vì đã được tập với búa thật từ trước đó rồi.

Tuấn Vũ (Theo Making of Game of Thrones)

Tin nóng

Tin mới