Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Diễn viên Duy Hưng: Tôi không chạnh lòng khi bị gọi 'cục súc' nhất phim

Vai phản diện, là những tay giang hồ chuyên đi ức hiếp người khác đã trở thành hình tượng gắn liền với nam diễn viên Duy Hưng trong nhiều năm nay. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa khi chuyển sang đóng vai chính diện, tốt bụng là trở ngại với anh. Minh chứng là vai diễn mới nhất của Duy Hưng - Đồng 'cục súc' nhất làng trong phim 'Mùa hoa tìm lại' đang được khán giả vô cùng yêu thích.

Từng quen mặt trên màn ảnh với những vai diễn “đầu gấu” khiến các nhân vật khác trong phim và ngay cả khán giả nhìn cũng phải khiếp đảm nhưng tại sao Duy Hưng lại quyết định đóng vai Đồng trong “Mùa hoa tìm lại”?

Đã là diễn viên thì ai cũng mong muốn mình được giao đa dạng vai. Nên bản thân Hưng cũng vậy, luôn muốn thử sức với nhiều vai diễn và tạo sự mới mẻ cho bản thân. Hưng muốn mình xuất hiện trên màn ảnh không chỉ đơn thuần là những vai diễn bặm trợn, đầu gấu mà Hưng muốn mỗi lần xuất hiện sẽ là một vai diễn mới, một hình ảnh mới.

Duy Hưng làm như thế nào để diễn được cái hồn của nhân vật đặc biệt này bởi Đồng là một nhân vật khó, bên ngoài thì nhìn thấy ai là cũng muốn “choảng” nhưng bên trong thì ấm áp, tốt bụng?

Sau khi nhận vai, Hưng đã phải bắt tay ngay vào nghiên cứu nhân vật Đồng. Đây là anh chàng sống cảnh “gà trống nuôi con”, chịu nhiều tổn thương trong tình cảm. Đồng luôn “xù lông” trước mọi người như một cách chứng minh rằng mình ổn nhưng bên trong anh ấy lại là một người ấm áp, một tâm hồn cô đơn, khao khát yêu thương. Khi gặp Lệ, ban đầu, anh ấy không chút “kiêng nể” nào với cô hàng xóm, nhưng sau dần lại nhận ra Lệ cũng như mình, cũng có lúc yếu đuối và khao khát được yêu. Tình thương, sự đồng cảm Đồng dành cho Lệ vì thế cũng lớn hơn khiến anh muốn chở che, bảo vệ Lệ.

Đây không phải là một vai diễn dễ, đòi hỏi Hưng phải dồn hết tâm huyết để phân tích kỹ lưỡng về tính cách, tâm lý nhân vật này. Hưng cũng luôn cố gắng tìm cách để nhập vai tốt nhất có thể, cũng là để mang đến những tập phim hay cho khán giả.

Duy Hưng vào vai ông bố “gà trống nuôi con”, bên ngoài lạnh lùng nhưng bên trong ấm áp

Đồng có phải nhân vật khó nhất của Duy Hưng từ trước đến nay?

Với Hưng, mỗi vai diễn đều có một cái khó khác nhau. Khi đảm nhận quá nhiều vai bặm trợn thì việc thể hiện những vai diễn kiểu này ở các phim sau sẽ càng áp lực hơn phim trước, nhất là để khán giả không bị nhàm chán. Còn khi bước sang dạng vai chính diện sẽ là một trải nghiệm mới, thử thách mới đòi hỏi bản thân Hưng càng phải cố gắng hơn nữa.

Nhiều khán giả nhận định nhân vật Đồng tuy thoại ít nhưng đã nói là phải “chất”? Anh nghĩ sao?

Mỗi nhân vật đều mang một màu sắc, cá tính riêng. Đồng là người ít nói nhưng lại rất tình cảm nên bắt buộc thoại phải “chất” mới đem lại ấn tượng mạnh với khán giả. Hưng đã cố gắng thể hiện Đồng là một người bên ngoài sắt đá nhưng nên trong lại ấm áp và tình cảm.

Ánh mắt của Đồng khi thì ấm áp, lúc lại như “hình viên đạn”, đặc biệt là cảnh ghen. Anh diễn những cảnh này bằng ánh mắt như thế nào?

Mỗi diễn viên muốn thể hiện tốt tâm lý nhân vật thì chỉ có cách duy nhất là phải nhập tâm vào nhân vật, từ ánh mắt, cử chỉ, lời nói,…Ánh mắt ấm áp hay sắc lạnh thì lúc ấy Hưng không phải là Hưng nữa mà là Đồng rồi.

Những phân đoạn nhân vật Đồng mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả

Cảnh quay nào khó nhất với Duy Hưng?

Đó là phân cảnh Đồng với con gái. Nhưng phim chưa chiếu đến tình tiết này nên Hưng xin phép được giữ bí mật.

Lần đầu vào vai người đàn ông “gà trống nuôi con”, tính tình thì lúc mưa, lúc nắng, lúc cục súc, khi lại dịu dàng, nhưng Duy Hưng đã rất thành công khi ghi điểm trọn vẹn với khán giả. Anh cảm thấy như thế nào khi nhận được những phản hồi tích cực của khán giả?

Hưng luôn cảm ơn những tình cảm của khán giả dành cho “Mùa hoa tìm lại” cũng như dành cho Hưng. Đó là món quà tinh thần lớn nhất cho Hưng và cả ê-kíp làm phim.

Khán giả gọi nhân vật của Duy Hưng là Đồng “cục súc”, anh có chạnh lòng?

Không những không chạnh lòng mà Hưng còn cảm thấy mừng vì khán giả đã cảm nhận đúng những gì mà Hưng đang cố gắng thể hiện nhân vật Đồng.

Tạo hình của nhân vật Đồng trong một số cảnh rất đáng thương. Chỉ cần nhìn thôi đã cảm nhận được dường như anh ấy chịu nhiều tổn thương trong tình cảm. Tạo hình của Đồng là do yêu cầu của đạo diễn hay anh nghĩ ra?

Tạo hình của Đồng đương nhiên là do đạo diễn yêu cầu nhưng cách thể hiện nó như thế nào lại do diễn viên. Đạo diễn là người tạo cảm hứng và Hưng là người thể hiện nó.

Khán giả hiện đang “ship” mạnh đôi Đồng - Lệ. Việc cùng là đồng nghiệp chung Nhà hát Kịch Hà Nội, lại từng hợp tác với bạn diễn của mình trong dự án trước đã mang lại cho anh chị những thuận lợi như thế nào?

Hưng và chị Hương là đồng nghiệp cùng cơ quan và có cơ hội được đóng chung một số phim. Đó chính là yếu tố thuận lợi giúp Hưng và chị Hương diễn ăn ý trong “Mùa hoa tìm lại”. Hai chị em cũng luôn giúp đỡ, động viên nhau cố gắng hoàn thành tốt vai diễn của mình để xứng đáng với sự tin tưởng, yêu mến của khán giả.

Nhiều khán giả đang mong Đồng và Lệ nên đôi trong "Mùa hoa tìm lại"

Trong phim, nhân vật Đồng còn ngồi khâu váy cho con gái. Còn ngoài đời, Duy Hưng là ông bố như thế nào?

Ngoài đời, Hưng có một cậu con trai. Hưng cũng thường xuyên chăm sóc, chơi với con mỗi khi rảnh. Hưng là một người rất thích chăm con vì Hưng rất yêu trẻ con.

Gây ấn tượng mạnh với khán giả với vai chính diện, liệu Duy Hưng có muốn theo đuổi dòng vai này trong thời gian tới?

Đã làm nghề thì dù là vai chính diện hay phản diện Hưng đều thích và muốn theo đuổi. Chỉ cần được các đạo diễn tin tưởng và giao vai thì khó mấy Hưng cũng cố gắng làm hết sức mình.

Duy Hưng có thể chia sẻ những dự định của mình trong thời gian tới ?

Dự định sắp tới của Hưng là sau khi hoàn thành những tập cuối cùng của phim “Mùa hoa tìm lại”, Hưng sẽ dành thời gian rảnh cho gia đình sau những tháng ngày bận rộn đi phim. Sau đó, Hưng sẽ tiếp tục với những dự án phim mới.

Cảm ơn Duy Hưng về cuộc trò chuyện này. Chúc anh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

An Nhiên

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/dien-vien-duy-hung-toi-khong-chanh-long-khi-bi-goi-cuc-suc-nhat-phim-246070.html