Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Diễn viên 'Game of Thrones' chia sẻ về ngày tồi tệ nhất sự nghiệp

Nam diễn viên Iwan Rheon cho biết thời điểm ghi hình cảnh cưỡng bức là ngày quay anh không muốn nhớ lại.

Iwan Rheon vào vai Ramsay Bolton trong loạt phim Game of Thrones của HBO. Trên phim, Ramsay Bolton đã cưỡng bức Sansa Stark (Sophie Turner) trong đêm tân hôn, ngay trước mặt Theon Greyjoy (Alfie Allen).

Yahoo! Movie đưa tin cảnh phim, diễn ra trong tập Unbowed, Unbent, Unbroken của mùa thứ 5, gây nhiều phản ứng trái chiều trong cộng đồng người hâm mộ cũng như giới phê bình tại thời điểm lên sóng lần đầu tiên năm 2015.

Trả lời phỏng vấn tờ Metro, Rheon nói: “Đó là một cảnh phim khủng khiếp. Không ai muốn trải qua tình huống ấy. Không ai muốn thực hiện nó. Nhưng khi đã kể một câu chuyện, bạn phải kể nó một cách chân thực nhất”.

“Dù nhà làm phim không cố tình cường điệu, đó vẫn là cảnh phim rất khó xem. Một thứ gì đó rất khủng khiếp, không may đã xảy ra, một điều vô cùng sai trái. Đó là ngày tồi tệ nhất trong sự nghiệp của tôi”, anh tiếp tục.

 Ramsay Bolton (Iwan Rheon) và Sansa Stark (Sophie Turner) trong tập Unbowed, Unbent, Unbroken. Ảnh: HBO.

Ramsay Bolton (Iwan Rheon) và Sansa Stark (Sophie Turner) trong tập Unbowed, Unbent, Unbroken. Ảnh: HBO.

Sau khi tập phim lên sóng, không ít khán giả cảm thấy họ nên dừng lại. Game of Thrones đã mất một triệu người xem. Nhà phê bình Christopher Orr viết trên tờ The Atlantic: “Tôi không khỏi kinh ngạc vì hai tổng đạo diễn Benioff và Weiss vẫn tin rằng lạm dụng yếu tố bạo lực, tình dục và bạo lực tình dục trong nguyên tác của George R.R. Martin trong bản chuyển thể là một điểm mạnh thay vì điểm yếu cần cải thiện”.

Nhờ phản ứng dữ dội của dư luận sau khi tập phim lên sóng, các nhà sản xuất D.B. Weiss và David Benioff đã đi đến quyết định tiết chế yếu tố bạo lực trong phần còn lại của Game of Thrones.

Jeremy Podeswa chia sẻ với phóng viên: “Chúng tôi đã dự đoán cảnh phim sẽ rất kinh khủng, nhưng không lường được việc tới thành viên quốc hội cũng bình luận về nó”. Claire McCaskill, thượng nghị sĩ Mỹ, tuyên bố bà nên dừng theo dõi series sau tập phim gây tranh cãi.

“Đó là một cảnh quay khó và bạo lực. Chúng tôi biết đó sẽ là thử thách thực sự với người xem. Nhưng chúng tôi không còn lựa chọn nào khác khi thể hiện chi tiết này trên màn ảnh. Công bằng mà nói, sự chỉ trích của khán giả chỉ là quan điểm, không phải lời buộc tội. Cảnh phim đã được thực hiện một cách thận trọng, bạn sẽ không thấy chi tiết sơ suất nào”, vị đạo diễn khẳng định.

Năm 2016, trả lời tờ The Independent, Rheon từng lý giải về làn sóng phản đối của khán giả: “Tôi hiểu lý do đằng sau phản ứng của khán giả. Họ đã chứng kiến cô bé lớn lên, và yêu mến cô ấy. Nhưng công bằng mà nói, đây vẫn chưa phải khoảnh khắc tồi tệ nhất từng xuất hiện trong series Game of Thrones.”

Anh Phan