Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Diễn viên Hoàng Anh Vũ: 'Tôi vẫn độc thân sau 6 năm đổ vỡ'

Hoàng Anh Vũ 'Hương vị tình thân' cho biết, anh không còn mặn mà chuyện yêu đương sau khi trải qua những lần chia tay.

- Ở tuổi 34, trải qua những lần đổ vỡ, hiện tại chuyện tình cảm của anh thế nào?

- Sáu năm sau cuộc hôn nhân đầu tiên, đến nay đã là một quãng thời gian đủ dài để tôi bước qua nhiều thứ. Thời điểm này, có thể nói, tôi đang ở trạng thái tinh thần, năng lượng tốt nhất để tập trung toàn lực cho công việc. Hiện tại, tôi thử sức cả phim ảnh, âm nhạc lẫn kinh doanh. Còn chuyện tình cảm, tôi ở chế độ có thì tốt mà không có cũng không thành vấn đề. Tôi đang độc thân và thấy vẫn ổn.

Diễn viên Hoàng Anh Vũ.

Diễn viên Hoàng Anh Vũ.

- Quan điểm của anh về tình yêu thay đổi ra sao?

- Quan điểm của tôi thay đổi khá nhiều sau mỗi năm. Tôi từng nói "không nên tìm người có nhiều điểm mình thích, mà nên chọn người có ít điểm mình không thể chấp nhận được". Bây giờ, khi mở rộng góc nhìn, tôi thấy "nhân vô thập toàn", xét cho cùng thì chẳng ai hơn hẳn ai để mà cân đo đong đếm. Người được cái nọ sẽ hỏng cái kia, có mặt trội hơn bao nhiêu thì chắc chắn sẽ có mặt bị thiếu hụt tương ứng. Nên tốt nhất là chọn được ai hợp bảy phần rồi, rồi cố mà chấp nhận nốt ba phần ẩm ương còn lại.

Tình yêu thường có chung một lộ trình, thời gian vui vẻ hạnh phúc có thể dài ngắn khác nhau nhưng rồi cũng có lúc phải nhạt, phải cãi vã bất hòa. Cho nên dù yêu ai cũng thế thôi, đừng mong thay đổi được nhau, chỉ được phép chọn chấp nhận để đi tiếp, hoặc kết thúc, thay người mới và lặp lại cái chu kỳ tình yêu đấy.

- Anh được khen ngoại hình điển trai, lại vào vai lãng tử trong 'Về nhà đi con', 'Hương vị tình thân'. Hình ảnh giàu có, phong lưu trong phim ảnh hưởng thế nào đến chuyện yêu đương của anh ngoài đời?

- Trong hai phim Về nhà đi con và Hương vị tình thân, tôi đóng cả "bad boy" lẫn "good boy", nhưng có những điểm chung là họ đều đẹp trai, giàu có, nhiều tài lẻ và thu hút phụ nữ. Ngoài đời, tôi ít nói, không giỏi tán tỉnh các cô gái như các nhân vật của mình, nhưng cũng có nét thu hút riêng. Hình ảnh trong phim, tôi nghĩ, cũng ít nhiều ảnh hưởng đến ấn tượng của mọi người về tôi, nhưng không mặc định tôi là tuýp đàn ông như thế. Còn nếu các cô gái thấy tôi đào hoa, lãng tử thì cũng không sao cả vì tôi tin đẹp trai và nổi tiếng không phải điều khiến các cô gái e ngại không dám tiến đến với tôi. Tôi thấy các bạn trẻ bây giờ khá chủ động, thậm chí bạo dạn. Họ yêu ai sẽ nói chứ không rụt rè như thế hệ trước.

- Theo anh, các cô gái không ngại tìm hiểu khi anh điển trai và nổi tiếng, vậy họ phản ứng thế nào khi biết anh từng đổ vỡ hôn nhân?

- Với tôi, để bắt đầu một mối quan hệ dù là tình bạn, điều cần nhất là thấu hiểu, mà muốn họ hiểu được mình thì cách nhanh nhất là phải hoàn toàn trung thực, có sao nói vậy. Tôi ít khi tiếp cận người phụ nữ nào có tư tưởng lo lắng khi hẹn hò người đàn ông từng đổ vỡ. Tôi có thể buồn khi cuộc sống hôn nhân của mình không suôn sẻ, nhưng không cảm thấy tự ti hay coi đó là điều khiến mình mất điểm. Đối với tôi, việc gì cũng có tính hai mặt. Cụ thể trong trường hợp này tôi tin rằng càng từng trải, người đàn ông càng trưởng thành và từ đó biết cách chăm sóc, bảo vệ mối quan hệ hay người phụ nữ của mình theo cách riêng của họ.

Hoàng Anh Vũ khi làm mẫu ảnh.

Hoàng Anh Vũ khi làm mẫu ảnh.

- Nhìn lại những chuyện tình lần lượt khép lại, anh thấy sao?

- Tôi kết hôn sớm, khi mới ngoài 20 tuổi, và cũng có con ngay sau đó. Sự chia ly, với một người trẻ, rất dữ dội, vì anh ta chưa đủ kiến thức và bản lĩnh để đối mặt. Cùng lúc, tôi mất vợ, các con và cả công việc, nên khủng hoảng. Khi ấy tôi vẫn còn yêu nhưng do yếu tố ngoại cảnh mà chúng tôi chia tay. Tôi đã rơi vào trạng thái trầm cảm, xa lánh xã hội, nhốt mình trong nhà và tra tấn bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực.

Khi lớn hơn một chút, không còn là "tấm chiếu mới trải", cách tôi vượt qua đổ vỡ cũng khác. Dù có thể trông bề ngoài thì hơi bất cần đấy, vì mọi quyết định được đưa ra rõ ràng và dứt khoát hơn, nhưng không thể nói là không tổn thương hay day dứt, vì đâu ai muốn mình phải nhiều lần đổ vỡ trong đời. Bây giờ, khi qua ngưỡng tuổi 30, tôi bình tâm nhìn lại thì thấy lòng nhẹ nhàng hơn. Có khi, tôi còn không nhớ rõ rằng hồi hai mấy, điều gì đã làm mình đau khổ đến vậy.

- Bên cạnh những đau thương, ly hôn dạy anh bài học gì?

- Những chuyện đã qua khiến tôi hiểu rằng chỉ khi nào học được cách yêu bản thân thì mới có thể yêu thương người khác.

- Hiện tại, anh giữ mối quan hệ thế nào với những người cũ?

- Chúng tôi không mấy khi nói chuyện với nhau, có chăng chỉ là trao đổi về con cái. Hai người cũ đều sinh cho tôi đứa trẻ ngoan ngoãn và đó là sợi dây liên kết duy nhất ở thời điểm hiện tại.

- Không còn chung đường, anh và vợ cũ hợp tác thế nào để nuôi dạy các con?

- Thật may mắn vì hai bé của tôi đều được mẹ chăm sóc tốt để tôi có thể yên tâm khởi nghiệp nhiều lần như vậy trong quá khứ và đến tận bây giờ. Tôi chỉ quan tâm các con có khi nào buồn không, có suy nghĩ gì bất thường không và giúp con giải quyết những vấn đề của con trai mà chỉ bố mới hiểu. Tôi cũng thấy rất vui vì các con đều khôn lớn, có nhận thức tốt.

Diễn viên Hoàng Anh Vũ và hai con trai.

Diễn viên Hoàng Anh Vũ và hai con trai.

Hoàng Anh Vũ sinh năm 1988, quê Hà Nội. Anh được biết đến là một người mẫu, diễn viên. Những bộ phim giúp anh đến gần với khán giả hơn là 5S Online, Về nhà đi con, Hương vị tình thân và vai phản diện trong Đấu trí.