Diễn viên Hoàng Mai Anh chia sẻ về mối quan hệ với Chí Nhân từ phim ra ngoài đời

Gốc
'Những cô gái trong thành phố' đánh dấu cho lần 'hồi hương' của nữ diễn viên Hoàng Mai Anh sau 5 năm 'Nam tiến'. Với vai Trúc 'osin' đóng cặp yêu đương với đàn anh Chí Nhân, nữ diễn không ngần ngại cho biết cô không có cảm xúc.

Hoàng Mai Anh là cái tên khá nổi tiếng của thị trường điện ảnh miền Nam từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, với truyền hình phía Bắc từ sau sự thành công của “Những cô gái trong thành phố” nữ diễn viên mới nhận được sự quan tâm nhiều hơn.

Quen cách sống miền Nam nên Mai Anh hoàn toàn thoải mái khi chia sẻ về mối quan hệ với bạn diễn Chí Nhân trong phim.

Một phân cảnh của Chí Nhân và Mai Anh trong phim

Trong phim, Chí Nhân vào vai Bách - một ông bố đơn thân - luôn đau đầu vì cô con gái bướng bỉnh, thường xuyên kiếm cớ để đuổi người giúp việc và không muốn những phụ nữ khác lại gần bố. Diễn viên Mai Anh (vai Trúc) vì không có tiền đã chấp nhận làm người giúp việc trừ nợ cho gia đình Bách. Gặp nhau hàng ngày khiến Trúc và Bách dần nảy sinh tình cảm và chính thức tìm hiểu nhau sau khi con gái Bách chấp nhận mối quan hệ này.

Chia sẻ về việc đóng cặp với đàn anh, Mai Anh cho biết: “Mãi sau này khi đã diễn được khá nhiều cảnh tôi mới biết mình sẽ đóng cặp với Chí Nhân. Hài hước nhất là có những cảnh tôi ngồi ở phòng trọ nhớ nhung anh Bách mà thực ra lúc đó tôi còn chưa biết Bách là ai? Ai đóng?”

Chí Nhân được biết đến là nam diễn viên có đời tư “hơi” phức tạp, đặc biệt dễ nảy sinh tình cảm với bạn diễn, điều này có tạo áp lực không, Mai Anh thẳng thắn: “Thực tế tôi quen anh Chí Nhân từ trước đó khá lâu khi đóng chung trong phim “Sống cùng lịch sử", phim đó có sự tham gia của cả chị Thu Quỳnh. Sau đó Cục điện ảnh có mời các diễn viên tham gia Liên hoan phim nên chúng tôi cũng có gặp nhau. Từng đã từng rất hâm mộ tình yêu của 2 anh chị.

Chí Nhân và Mai Anh chụp chung tại sự kiện

Đến thời điểm biết anh Chí Nhân có những thông tin ngoài luồng, mà tôi thì rất kỵ những người đàn ông như thế nên tôi khá bất ngờ khi nghe tin đóng hai anh em cặp cùng nhau. Tôi sợ mất cảm xúc. Nhưng có lẽ sau scandal, anh Chí Nhân cũng có định hướng riêng về tình cảm cá nhân nên khi diễn với tôi anh ấy cũng khá lịch thiệp, lịch sự không để đến mức khó chịu. Nhưng để mà nói có thoải mái hay cùng cảm xúc, cùng chí hướng để góp ý với nhau thì chắc là không” - Mai Anh tâm sự.

Với một số phân đoạn tình cảm, Mai Anh chủ động đề nghị phát triển lãng mạn hơn nhưng nam diễn viên từ chối.

“Thực tế cảnh của Trúc và Bách không có nhiều đất diễn về mặt tình cảm trong khi kịch bản là yêu nhau đấy. Tôi đóng khá nhiều phim nên hiểu tâm lý khán giả, đôi khi diễn viên phải hờ hững, không nhất thiết phải hôn hay cảnh nóng mà khán giả vẫn mê cặp đôi đó. Cái gì nửa chừng, mừng hụt mới là sự khơi gợi người xem.

Ví dụ cảnh anh Bách đưa cho Trúc cái tai nghe email bài hát được chuẩn bị cho dự án tiếp theo. Tôi có trao đổi là: Hay là diễn những cảnh ghé gần vào nhau nhẹ nhàng tạo cảm xúc cho cặp đôi nhưng anh ấy bảo: Thôi thôi, sến quá! Vậy là tôi cũng “tụt” cảm xúc luôn.

Như trước đây tôi từng đóng cặp cùng với anh Hứa Vĩ Văn trong phim “Khi em đã lớn” có rất nhiều fan “ship cặp” chúng tôi trong khi không hề có cảnh hôn nhau, chỉ cần nắm tay thôi”.

Mai Anh từng thành công khi đóng cặp với Hứa Vĩ Văn

Đặt vấn đề về chuyện nảy sinh tình cảm với bạn diễn, Hoàng Mai Anh không ngần ngại khẳng định mình cũng từng trải qua cảm giác đó, tuy nhiên xin phép giữ bí mật danh tính bạn diễn. Nữ diễn viên cho biết, mặc dù thời điểm đó cả hai đều có tình cảm với nhau, không ai vướng bận gì nhưng cũng không ai nói thẳng ra: anh thích em, em thích anh mà cứ tự nhiên quan tâm nhau.

Khi đã trải qua thời kỳ đầu của nghệ thuật với nhiều cung bậc cảm xúc, đến nay cô Trúc “osin” đã tự dặn lòng nhất quyết không yêu người trong giới.

“Vì nghệ sĩ đa cảm xúc, ngay cả tôi cũng thế: sáng nắng chiều mưa. Người yêu bình thường cũng đã khó chiều được mình rồi chứ nói gì là người cùng giới. Hơn nữa, nghề này liên tục đi đây đi đó, cả 2 cùng đi đây đi đó thì gia đình còn ra gì nữa.

Nghệ sĩ bao nhiêu cặp đôi là tấm gương đó, khi cả hai cùng nghệ sĩ thì chắc chắn người còn lại phải lùi về sau, nếu 1 trong hai không hi sinh chắc chắn hạnh phúc khó giữ. Vì thế tôi quyết định không “mở cửa” cho tình yêu trong giới” - Hoàng Mai Anh nhấn mạnh.

Những hình ảnh đời thường sành điệu của Trúc "osin"

Ngọc Mai