Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Diễn viên Ngô Minh Hoàng: Làm nghệ thuật không chỉ dựa vào ngoại hình

Ngày xưa các cụ nói 'một nghề thì sống, đống nghề thì chết nhưng bây giờ khác rồi, càng biết nhiều càng tốt', đó là quan điểm của người mẫu, diễn viên, MC Ngô Minh Hoàng. Được biết đến với nhiều vai trò khác nhau, anh còn khẳng định không coi nghề nào là nghề tay trái, mà đều tôn trọng công việc như nhau và nỗ lực hết sức mình.

MC Ngô Minh Hoàng

Sinh năm 1993 ở Hà Nội, chàng trai Ngô Minh Hoàng tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội rồi đầu quân cho Nhà hát Kịch Việt Nam. Với chiều cao 1m86, Ngô Minh Hoàng còn được mời tham gia biểu diễn trong nhiều chương trình thời trang. Cũng ít ai biết, trước khi đến với nghệ thuật, Ngô Minh Hoàng từng là cầu thủ bóng đá.

Khi được hỏi với vai trò người mẫu, diễn viên kịch, MC, rồi đóng phim truyền hình… Ngô Minh Hoàng có ôm đồm quá không? Và nghề nào là nghề chính của anh? Nam nghệ sĩ cho biết, mỗi người có một quan điểm sống và nhu cầu cuộc sống khác nhau, với riêng Minh Hoàng, anh coi mọi công việc đều quan trọng như nhau và làm việc một cách nghiêm túc chứ không chỉ dựa vào ngoại hình.

"Nếu biết sắp xếp khoa học thì việc nào cũng sẽ hiệu quả. Đối với Minh Hoàng, khi đã quyết tâm theo đuổi và làm mọi việc thì phải xác định tư tưởng, phải đầu tư cả thời gian, tiền bạc, công sức, chất xám. Khi chúng ta nghiêm túc với mọi việc thì sẽ được đền đáp xứng đáng", nam nghệ sĩ 9X chia sẻ.

Từ năm 17 tuổi, Minh Hoàng đã đi làm thêm để có tiền đóng học phí và trang trải cuộc sống. Minh Hoàng trải qua nhiều công việc, từ bán trà chanh, bán giày dép, đến shipper, làm MC tại các câu lạc bộ.

Bằng phong cách làm việc chuyên nghiệp, ngay từ khi còn rất trẻ, Minh Hoàng đã giành được nhiều "trái ngọt" trong nghệ thuật. Anh từng đoạt danh hiệu Ngôi sao thời trang của 2!Magazine, Hoa học trò Icon của báo Hoa học trò. Năm 2020, Minh Hoàng đã đăng quang Quán quân trong chương trình truyền hình Quý ông đại chiến mùa 3 nhờ màn diễn xuất ấn tượng và khéo léo kết hợp cùng nữ diễn viên Lâm Vỹ Dạ.

Từ khi đầu quân cho Nhà hát Kịch Việt Nam, anh bắt đầu chú tâm hơn vào công việc chính của mình là diễn viên. Theo Minh Hoàng, người ngoài nhìn vào thường nghĩ diễn viên, nghệ sĩ đều hào nhoáng và có cuộc sống dư giả, sang chảnh nhưng thực tế không phải ai cũng có kinh tế tốt. Mặc dù nghiêm túc làm việc ở nhiều lĩnh vực, bản thân cũng thừa nhận là người "tham công tiếc việc" nhưng Minh Hoàng tiết lộ, thu nhập của anh cũng không phải là "dư dả" để có thể ngồi yên hưởng thụ. Anh quan niệm rằng, khi tuổi còn trẻ, còn sức lực và nhiệt huyết thì bản thân phải luôn nỗ lực nhiều để tiến về phía trước.

Minh Hoàng cũng khiêm tốn bộc bạch: "Tôi chưa dám nhận mình là người thành công và chắc sẽ còn rất lâu nữa mới đi đến thành công". Anh yêu công việc và cuộc sống hiện tại - đó là một khía cạnh mà anh cảm thấy mình "thành công".

Trong tương lai, nam nghệ sĩ sẽ trau dồi thêm diễn xuất, tham gia nhiều dự án phim và tiếp tục hoàn thành vai diễn của mình trong bộ phim đang phát sóng "Hành trình công lý".

Bằng cách bước chậm trên con đường mình chọn, không bỏ qua bất cứ cơ hội nào để được làm việc, được khám phá bản thân, Minh Hoàng cho thấy anh là một nghệ sĩ trẻ sống bằng thực lực và nghiêm túc với đam mê nghệ thuật.

An Nhiên