Là một diễn viên trẻ, đam mê nghiệp diễn và được khán giả biết đến thông qua các bộ phim truyền hình như: Giáng Chiều, 5s, Điều bí mật... diễn viên Nguyễn Đức Trung đã có những bước tiến lớn trong diễn xuất và để lại ấn tượng không nhỏ trong lòng khán giả.

Dien vien Nguyen Duc Trung: Thanh cong khong den voi nhung nguoi luoi bieng - Anh 1

Diễn viên Nguyễn Đức Trung: Thành công không đến với những con người lười biếng

Gặp diễn viên trẻ Đức Trung khi anh đang miệt mài với vai diễn trong bộ phim truyền hình Điều bí mật sắp được trình chiếu trong năm 2016 và anh đã chia sẻ với phóng viên những vất vả trong nghiệp diễn mà anh theo đuổi.

Là học trò của đạo diễn Trần Lực, nên gần như ngay lập tức Đức Trung đã nhận được sự chỉ bảo tận tình của vị đạo diễn giàu kinh nghiệm này trong từng vai diễn dù nhỏ nhất. Anh cho hay bản thân anh rất nghiêm túc trong chính công việc diễn xuất nên luôn chú trọng từng cử chỉ, hành động của bản thân trên sân khấu khi nhập vai. Với anh, để nhân vật trong từng bộ phim "sống" được với khán giả không phải chỉ cần diễn mà cần truyền cả cảm hứng và tình yêu của mình trong đó. Cố gắng miệt mài từ những vai diễn phụ, tuy vậy hình ảnh Đức Trung không hề mờ nhạt, trái lại Trung lại được khán giả yêu thích bởi cách diễn xuất tự nhiên, chân thực…

Dien vien Nguyen Duc Trung: Thanh cong khong den voi nhung nguoi luoi bieng - Anh 2

Đạo diễn Trần Lực là thầy và là người hướng dẫn Đức Trung rất nhiều trong diễn xuất.

Anh cũng cho biết bản thân anh không hề đam mê chạy theo sự vụ lợi, “ăn xổi” để để mong nổi tiếng nhanh mà chính là đi theo con đường diễn xuất chuyên nghiệp, nghiêm túc để được khán giả yêu mến, được khán giả nhớ mặt, nhớ tên – đó mới thật sự là sự “nổi tiếng” trong anh. Đó cũng chính là mục tiêu nghề nghiệp, vì vậy khi được giao một vai diễn chính trong một bộ phim quan trọng, anh không hề tự phụ trong công việc mà ngược lại anh cho rằng đó là một dấu mốc để bản thân anh cần cố gắng hơn nữa. Anh cũng tâm niệm: "Thành công không đến với những người lười biếng, càng thành công bản thân mình lại càng phấn đấu để vượt qua chính mình".

Dien vien Nguyen Duc Trung: Thanh cong khong den voi nhung nguoi luoi bieng - Anh 3

Đức Trung và diễn viên Văn Báu ở hậu trường phim “Điều Bí Mật”.

Hiện tại Đức Trung đang tham gia đóng bộ phim truyền hình dài tập Điều bí mật do Hãng phim truyền hình Việt Nam sản xuất. Bộ phim dựa trên kịch bản tiểu thuyết ngôn tình được các bạn trẻ yêu thích được chuyển thể từ cây viết trẻ Hân Như. Nội dung bộ phim mang thông điệp trong xã hội hiện đại, khi cha mẹ bận rộn với những công việc của mình thì vẫn cần có những việc nên chia sẻ, quan tâm đến con cái nhiều hơn, cũng bớt đi những kỳ vọng xã hội mà các bậc phụ huynh đã và đang đặt lên đôi vai của con mình. Từ đó rút ra những bài học để có thể biết được con mình cần gì, phù hợp với công việc gì và ước mơ của con cái mình đang được hun đúc ra sao.

Dien vien Nguyen Duc Trung: Thanh cong khong den voi nhung nguoi luoi bieng - Anh 4

Đức Trung và mẹ - người đã động viên cậu say mê với nghề diễn

Đảm nhận một vai diễn là con của một gia đình có điều kiện trong xã hội có tên là Minh – Đức Trung cho hay đây chính là một vai diễn khá phức tạp của nhân vật. Vì bản thân phải toát ra được những diễn biến tâm lý phức tạp mà nhân vật này có, những đau khổ, dằn vặt, những tâm lý buông xuôi để khán giả cảm nhận được sự đau đớn trong chính tâm hồn của nhân vật này được chuyển tải thông qua từng hành động, câu nói hay ánh mắt xót xa. Đức Trung đã bỏ khá nhiều thời gian để nghiên cứu cụ thể tình cảm cũng như tâm lý mà vai diễn này cần, một vai diễn có tâm lý phức tạp cần một chiều sâu để nghiên cứu và chuyển tải, đây cũng chính là thách thức mà Đức Trung đã vượt qua để đảm nhận tốt vai diễn của mình trong phim.

Dien vien Nguyen Duc Trung: Thanh cong khong den voi nhung nguoi luoi bieng - Anh 5

Từ những vai diễn trên sân khấu đầu đời tại khoa Sân khấu của Đại Học sân khấu điện ảnh đến nay, Đức Trung đã trưởng thành hơn rất nhiều trong nghiệp diễn

Cũng chia sẻ về những áp lực khi nhận vai, Đức Trung cũng cho biết bản thân cũng bị sức ép tinh thần rất nhiều bởi những cảnh quay nội tâm của nhân vật Minh. Thậm chí, để hiểu rõ hơn tâm lý của vai diễn mà mình đảm nhận, Đức Trung đã bỏ ra một khoảng thời gian để đi nhìn và nghiên cứu sâu hơn từng cách xử lý của chính những bạn trẻ đang phải đối mặt với gia đình mình trong các vấn đề xã hội. Đức Trung cũng chia sẻ: “Khi vai diễn càng áp lực, tôi lại nhớ tới lời nói mà thầy dạy tôi là đạo diễn, diễn viên Trần Lực đã dạy dỗ “Trên đời này, mọi việc đều có thể giải quyết được bằng sự bình tĩnh của chính bản thân. Bản thân càng bình tĩnh bao nhiêu thì những vai diễn dù khó cũng sẽ dễ dàng cảm nhận được bấy nhiêu.”

Dien vien Nguyen Duc Trung: Thanh cong khong den voi nhung nguoi luoi bieng - Anh 6

Với khuôn mặt ưa nhìn, Đức Trung thường vào vai chính diện trong các bộ phim truyền hình ăn khách

Bộ phim Điều bí mật đã chính thức bấm máy và trong năm 2016, khán giả của màn ảnh nhỏ sẽ được gặp lại Đức trung với vai diễn của nhân vật Minh.

Minh Khuê