Diễn viên Nguyễn Hoàng có hy vọng bình phục

Gốc
Các bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng TP HCM nơi diễn viên vừa được chuyển đến tiên lượng anh sẽ có thể bình phục tối thiểu 50%.

Kết quả kiểm tra các chức năng sáng 26/11 cho thấy bệnh nhân tiến triển tốt, hiện anh đã có thể mở mắt khi được gọi và đã có thể cử động được tay chân bên phải. Đây là các dấu hiệu khả quan cho thấy khả năng phục hồi chức năng là hoàn toàn có thể.

Diễn viên Nguyễn Hoàng có hy vọng bình phục - Ảnh 1

Nguyễn Hoàng đã mở mắt khi được gọi. Ảnh: Thiên Chương

"Theo dự kiến, người bệnh phải nằm viện trong vài tháng. Chúng tôi sẽ tích cực thực hiện các bài tập vật lý trị liệu phù hợp để lấy lại dần các chức năng cơ bản. Căn cứ vào tổn thương não, thể trạng và độ tuổi, bệnh nhân ít nhất cũng phải phục hồi được 50% khả năng vận động", bác sĩ Tôn Thất Hòa, khoa Ngoại 1, Bệnh viện Phục hồi chức năng TP HCM nói.

Tai biến mạch máu não ngày 30/10, diễn viên Nguyễn Hoàng được mổ để lấy máu tụ trong não vào ngày 4/11. Sau mổ, bệnh nhân nằm tại Bệnh viện nhân dân 115 trong tình trạng mê man. Diễn viên bắt đầu có những biểu hiện tích cực sau 2 tuần, anh tự thở và thi thoảng mở mắt. Ngày 25/11, Nguyễn Hoàng được chuyển sang Bệnh viện Phục hồi chức năng để tiếp tục điều trị.

Túc trực có mặt bên chồng, bà xã Nguyễn Hoàng cho hay anh tiến bộ thấy rõ. "So với cách đây một tuần, anh ấy đã bắt đầu nhận thức rõ hơn. Ai đến thăm và gọi đều mở mắt nhìn. Bảo giơ tay lên đã biết làm theo, bàn chân và ngón chân bên phải đã cử động. Không biết đến khi xuất viện chồng tôi phục hồi được đến mức nào nhưng gia đình vẫn nuôi hy vọng", người vợ nói.

Theo bệnh viện, do chưa dùng kháng sinh nên viện phí hiện vẫn không quá cao, mỗi tháng trung bình khoảng 5-6 triệu đồng cho phí nằm viện và chăm sóc. Gia đình Nguyễn Hoàng có hoàn cảnh khó khăn nên mọi chi phí điều trị chủ yếu được các đồng nghiệp chung tay trợ giúp.

Thiên Chương

Tin nóng

Tin mới