Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Diễn viên phim 'Thanh Sói': Mục tiêu của tôi là được đóng một phim quốc tế

Trong năm 2022, Rima Thanh Vy là một trong những gương mặt nổi bật khi tham gia trong 2 bộ phim điện ảnh liên tiếp.

Điện ảnh Việt trong những năm qua mang đến sự bùng nổ về nữ quyền cả về nội dung kịch bản cho đến sự thăng hoa của các gương mặt nghệ sĩ nữ, bao gồm diễn viên lẫn đạo diễn.

Trong năm 2022, Rima Thanh Vy là một trong những gương mặt có màn thể hiện ấn tượng khi liên tục đảm nhiệm các vai diễn trong "Mười: Lời nguyền trở lại" (tháng 9) và "Thanh Sói: Cúc dại trong đêm" (tháng 12).

Tạo hình Rima Thanh Vy trong phim "Mười: Lời nguyền trở lại"

Tạo hình Rima Thanh Vy trong phim "Mười: Lời nguyền trở lại"

Với "Mười: Lời nguyền trở lại", nữ người mẫu nhận được nhiều lời khen từ công chúng lẫn giới chuyên môn cho sự hết mình vì vai diễn.

Cô từng chia sẻ, bản thân giảm gần 10kg để thể hiện được nhân vật Hằng - một cô gái đang héo mòn, ốm yếu và có phần kỳ quái trong căn biệt thự cổ. Ngoài ra, cô tham khảo nhiều tư liệu video của nước ngoài để có thể nhập vai một người bị ám cũng như luyện tập đài từ, nét mặt, hình thể để có thể làm tốt ở vai trò diễn viên này.

Chỉ 2 tháng sau khi "Mười: Lời nguyền trở lại" tạo dựng tên tuổi, Rima Thanh Vy lập tức trở lại màn ảnh rộng với bom tấn điện ảnh "Thanh Sói: Cúc dại trong đêm" - tác phẩm được khán giả và giới mộ điệu phim ảnh mong đợi trong 2 năm qua sau nhiều lần hoãn lịch.

Tạo hình Rima Thanh Vy trong phim "Thanh Sói: Cúc dại trong đêm"

Tạo hình Rima Thanh Vy trong phim "Thanh Sói: Cúc dại trong đêm"

Khác hẳn với vai Hằng gây ám ảnh lẫn sợ hãi cho người xem trong phim kinh dị trước đó, ở tác phẩm hành động của đạo diễn, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, Rima Thanh Vy biến hóa thành một nữ chiến binh mạnh mẽ, giỏi võ công cùng năng lực chiến đấu nhưng vẫn giữ được sự ngây ngô, trong trẻo của mình giữa một thế giới ngầm phức tạp.

Ngay cả chính “đả nữ” Ngô Thanh Vân cũng từng nói, Rima Thanh Vy chính là Harley Quinn của cô vì những màu sắc đa dạng và năng lực ẩn chứa bên trong nữ diễn viên sinh năm 1995 này.

Có thể nói, năm 2022 là một cột mốc lớn và tạm gọi là thành công cho Rima Thanh Vy ở vai trò diễn viên. Với một gương mặt trẻ và còn khá mới mẻ ở điện ảnh Việt như cô, việc sở hữu được hai vai diễn đắt giá trong những dự án đầy tiếng tăm, là một điều không dễ dàng.

Trước khi tham gia diễn xuất, cô được biết đến vai trò là một người mẫu ảnh

Trước khi tham gia diễn xuất, cô được biết đến vai trò là một người mẫu ảnh

Nói về kế hoạch trong năm tới, Rima Thanh Vy bộc bạch: "Sau hai vai diễn, tôi yêu công việc này, tôi say mê cảm giác đọc một quyển kịch bản thú vị.

Tôi thích cảm giác được luyện tập cho nhân vật của mình, tôi thèm được tiếp tục đứng trước máy quay để thể hiện những màu sắc khác biệt cho vai diễn. Tôi cũng nhớ khoảnh khắc ngồi chung rạp với khán giả, được nghe họ nói về mình hoặc đọc những bình luận nhận xét về tôi.

Tôi không muốn bản thân bị nhìn nhận là “đá chéo sân”, tôi muốn chuyên tâm cho diễn xuất, đó là định hướng của Rima Thanh Vy này cho những năm tới.

Trong năm 2023, tôi đặt mục tiêu có một vai diễn trong phim quốc tế, dù nhỏ xíu cũng được, để học hỏi những điều hay ho về diễn xuất, về đóng phim ở môi trường nước ngoài. Mục tiêu này lớn và có phần hơi quá sức với một diễn viên mới như tôi. Nhưng tôi sẽ cố gắng để hoàn thành nó, không đạt được trong 2023 thì sẽ là những năm tiếp theo”.

Bạch Dương