Raphael Schumacher, 27 tuổi, nam diễn viên người Ý chìm vào hôn mê sau cảnh treo cổ trên sân khấu có sai sót dẫn đến bị ngạt thở.

Raphael Schumacher được đưa đến bệnh viện cấp cứu sau khi một khán giả trông thấy điều gì đó sai sai và tiến đến hỗ trợ diễn viên này. Thời điểm đó, Raphael Schumacher mang mặt nạ, thực hiện cảnh bị treo cổ trong vở kịch “Mirages” (Ảo ảnh) tại Nhà hát Teatro Lux, thuộc Pisa – Ý. Dây thòng lọng đột ngột di chuyển khiến Raphael Schumacher bị ngạt thở. Diễn viên này lúc đó có mang dây đai an toàn.

Dien vien tre hon me vi canh treo co - Anh 1

Raphael Schumacher, 27 tuổi, bị ngạt thở dẫn đến hôn mê sau tai nạn trên sân khấu

Khi được khán giả có hiểu biết về y tế ứng cứu, dây thòng lọng được nới ra, Raphael Schumacher được hạ xuống mặt đất trong trạng thái ngạt thở và được đưa đến bệnh viện ngay lập tức. Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc, niêm phong nhà hát và thẩm vấn ê-kíp thực hiện vở kịch, khán giả...

Dien vien tre hon me vi canh treo co - Anh 2

Anh vẫn chưa tỉnh lại

Một đồng nghiệp của Raphael nói: “Dây thòng lọng lẽ ra là đồ giả và dễ đứt, khi đó, Raphael sẽ rơi xuống và an toàn nhờ dây đai quanh thân hỗ trợ. Tôi không thể giải thích tại sao tai nạn trên lại xảy ra”.

“Chúng tôi bị sốc nặng. Không một ai trong chúng tôi hiểu chuyện gì đã xảy ra và mọi người chờ cảnh sát làm sáng tỏ nó” - Gabriele De Luca, đạo diễn chỉ đạo nghệ thuật của nhà hát nói. Gabriele De Luca nói Raphael Schumacher thay đổi kịch bản vào giờ cuối, chọn thòng lọng thay vì phát súng nổ như ban đầu.

Mẹ của Raphael Schumacher bác bỏ giả thuyết của cảnh sát rằng tài tử này có thể đã cố tự tử. “Con trai tôi vừa mất cha cũng như kết thúc cuộc tình nhưng đã tìm thấy sự cân bằng và thanh thản. Nó không để lại thư tuyệt mệnh và cũng không có lý do gì để tự tử” – bà nói.

M.Khuê (Theo Daily Mail)