Trong khi vẫn còn đang ăn mừng chiến thắng của Leonardo thì những người yêu điện ảnh trên thế giới lại phải đón nhận tin buồn về George Kennedy, người từng đoạt giải Oscar đã qua đời ở tuổi 91, theo Los Angeles Times.

Dien vien tung doat Oscar George Kennedy qua doi o tuoi 91 - Anh 1

Diễn viên George Kennedy - Ảnh: AFP

Thông tin được Cory Schenkel, cháu trai của George Kennedy xác nhận. Ông ra đi vào ngày 29.2 vì tuổi cao sức yếu tại nhà riêng ở Boise, Idaho, Mỹ.

Trong sự nghiệp diễn xuất hơn nửa thế kỷ, George Kennedy đã xuật hiện trong rất nhiều phim điện ảnh đáng chú ý như The Flight of the Phoenix (Chuyến bay Phượng Hoàng), The Sons of Katie Elder (Những người con của Katie Elder), The Dirty Dozen (Tiểu đội trừng giới) hay Earthquake (Động đất). Nhưng đáng chú ý nhất chính là bộ phim Cool Hand Luke, tác phẩm đã mang về cho ông giải Nam diễn phụ xuất sắc nhất tại Oscar 1968 với vai diễn một tù nhân.

Ông sinh vào ngày 18.2.1925 tại thành phố New York (Mỹ) trong gia đình nghệ thuật có ba là một nghệ sĩ piano và mẹ là một vũ công. George Kennedy có 16 năm phục vụ quân đội trong giai đoạn Thế chiến thứ 2 trước khi bắt đầu sự nghiệp diễn xuất tại Hollywood vào cuối những năm 1950.

Thân hình đồ sộ với chiều cao gần 2 mét và cân nặng gần 150 kg, George Kennedy dễ dàng nhận được những vai diễn phản diện, “đầu gấu” trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình. Điển hình nhất là vai người thợ cơ khí trong bộ phim về thảm họa máy bay mang tên Airport (1970). Phim từng được đề cử 9 giải Oscar bao gồm cả giải quan trọng Phim hay nhất và mang về giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho diễn viên Helen Hayes.

Thiên Minh