Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Diễn xiếc' với mô tô bằng chân, quái xế bị phạt hơn 9 triệu đồng

Thông tin từ Đội Xử lý vi phạm thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: Đơn vị vừa tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với lái xe Nguyễn V. H, sinh năm 1999, trú tại Phú Lương, Thái Nguyên về hành vi điều khiển xe mô tô bằng chân, sử dụng điện thoại di động, không đội mũ bảo hiểm và không có giấy phép lái xe.

Trước đó, vào ngày 26/5, trên mạng xã hội xuất hiện một video clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên dùng chân điều khiển xe mô tô biển số: 20E1 - 311.XX không đội mũ bảo hiểm và sử dụng điện thoại di động khi tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ mới Thái Nguyên - Chợ Mới.

Hành vi của lái xe đã gây bức xúc cho những người tham gia giao thông khác và người tham gia giao thông trên đường; vụ việc trên đã được một người tham gia giao thông ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành xác minh, làm rõ người điều khiển xe mô tô trong clip là Nguyễn V. H, sinh năm 1999, trú tại Phú Lương, Thái Nguyên và đã mời H. lên trụ sở Phòng CSGT làm việc.

Quái xế H tại cơ quan công an.

Phương tiện mô tô của H bị tạm giữ.

Ngày 27/5, tại cơ quan công an, lái xe H. đã trình bày là mình chưa có giấy phép lái xe hạng A1 theo quy định.

Đồng thời H. cũng thừa nhận hành vi của mình là đã vi phạm Luật Giao thông đường bộ, gây nguy hiểm cho chính mình và cho những người tham gia giao thông khác. H đề nghị được chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Phòng CSGT đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với lái xe H. với bốn hành vi vi phạm gồm: hành vi điều khiển xe mô tô bằng chân, sử dụng điện thoại di động, không đội mũ bảo hiểm và không có giấy phép lái xe. Với tổng mức tiền phạt lên đến 9.050.000 đồng và bị tạm giữ phương tiện.

Anh Minh

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/dien-xiec-voi-mo-to-bang-chan-quai-xe-bi-phat-hon-9-trieu-dong-n174866.html