Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điệp viên FBI tìm thấy kho báu mất tích trị giá triệu USD?

Gốc

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) được cho từng tìm kiếm tung tích kho vàng bị mất tích trong một cuộc chiến ở Pennsylvania năm 1863. Đến nay, thông tin về cuộc truy tìm kho báu mất tích này chưa được FBI xác nhận.

Kho báu mất tích là một trong những chủ đề được không ít người quan tâm. Không chỉ các thợ săn kho báu, điệp viên FBI cũng được cho là từng truy tìm tung tích một kho báu mất tích trong Nội chiến Mỹ.

Cụ thể, vào tháng 3/2018, hai cha con chuyên săn lùng kho báu Dennis và Kem Parada đã dẫn một nhóm đặc vụ FBI đến vùng Dent’s Run, thuộc hạt Elk cách thành phố Pittsburgh của bang Pennsylvania khoảng 220 km về hướng Đông Bắc.

Địa điểm này được cho là số vàng khủng của quân đội liên bang "mất tích" trên đường vận chuyển đến Cục đúc tiền kim loại của Mỹ tại Philadelphia vào năm 1863.

Thời điểm số vàng khổng lồ mất tích là trong thời gian diễn ra trận Gettysburg năm 1863. Khi ấy, quân đội liên bang đã chuyển một lô vàng từ Wheeling (bang Tây Virginia) đến Philadelphia.

Trên đường đi, đoàn xe chở vàng lựa chọn con đường hoang vắng để tránh bị quân đội liên minh phát hiện. Thế nhưng, số vàng đó không bao giờ đến địa điểm được lên kế hoạch từ trước. Không ai biết chúng đã được chôn giấu hay bị thế lực nào cướp đi chiếm làm của riêng.

Những câu chuyện về kho báu vàng khủng trên lan truyền rộng rãi trong dân chúng suốt nhiều năm. Chính vì vậy, nhiều thợ săn kho báu chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư tìm kiếm số vàng trong những khu rừng rậm ở Pennsylvania.

Cha con Dennis và Kem Parada là những người tìm kiếm kho báu này trong suốt 5 năm. Đến tháng 1/2018, họ sử dụng máy dò kim loại và phát hiện kim loại với số lượng lớn. Vì vậy, hai cha con liên lạc với FBI.

Sau khi nhận được thông tin, FBI thuê công ty Enviroscan chuyên tư vấn về địa vật lý để khảo sát vị trí mà cha con Parada thông tin.

Kết quả là máy dò của công ty Enviroscan cũng phát hiện kim loại với khối lượng lớn khoảng 7 - 9 tấn. Sau khi thông tin được công bố, công ty Enviroscan và FBI từ chối nói về vấn đề này.

Người ta chỉ biết rằng, đội ngũ của Enviroscan đã đào bới địa điểm nghi là kho vàng bị mất tích trong suốt 2 ngày. Sau đó, một cái hố lớn được để lại. Không ai biết FBI đã tìm được những gì.

Cha con nhà Parada cũng không biết thông tin chính xác về kết quả cuộc khảo sát của FBI và Enviroscan như thế nào. Đến nay, sự việc này trở thành một bí ẩn lớn với công chúng.

Không ai có thể khẳng định chắc chắn là FBI đã tìm thấy kho vàng. Vì vậy, một số người tiếp tục tìm kiếm sự thật cho bí ẩn này.

Mời độc giả xem video: Phát hiện kho báu tiền vàng cổ ở Miền Trung Israel. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo ATI)

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/diep-vien-fbi-tim-thay-kho-bau-mat-tich-tri-gia-trieu-usd-1561404.html