Trong lúc Tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức ở Điện Capitol, các nhân viên Nhà Trắng chỉ có 5 tiếng để chuyển đồ đạc đón Ông chủ mới.

Dieu bi mat xay ra khi Tong thong My tuyen the nham chuc - Anh 1

Ít ai biết rằng, vào ngày tổng thống Mỹ tuyên thệ nhậm chức, chừng 100 nhân viên Nhà Trắng cũng hối hả chuyển đồ đạc của người tiền nhiệm ra để đưa đồ dùng của gia đình Tổng thống kế nhiệm vào tòa nhà quyền lực này. Ảnh: Vợ chồng Tổng thống Bush chào đón vợ chồng Tổng thống đắc cử Barack Obama vài giờ trước khi ông Obama đọc lời tuyên thệ nhậm chức hồi năm 2009. Ảnh: USA Today.

Dieu bi mat xay ra khi Tong thong My tuyen the nham chuc - Anh 2

Vào lúc 8h30 ngày tổng thống mới tuyên thệ nhậm chức, các nhân viên Nhà Trắng sẽ tập trung tại Phòng Yến tiệc để nói lời tạm biệt với tổng thống mãn nhiệm và trao cho gia đình ông một món quà. Ảnh: Ngày 20/1/2009, trước khi tới Điện Capitol để tham gia lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Barack Obama, Tổng thống George W. Bush (Bush con) tạm biệt nhân viên Nhà Trắng. Ảnh USA Today

Dieu bi mat xay ra khi Tong thong My tuyen the nham chuc - Anh 3

Điều đặc biệt, các xe tải chở đồ đạc của vị Tổng thống mới sẽ di chuyển vào Nhà Trắng khoảng lúc 11h cùng ngày sau khi cả hai Tổng thống (kế nhiệm và tiền nhiệm) cùng rời Nhà Trắng tới Điện Capitol để tham gia lễ tuyên thệ. Ảnh: Các xe tải chở đồ đạc của gia đình ông Barack Obama đỗ ở Nhà Trắng trong lúc ông đọc tuyên thệ nhậm chức. Ảnh chụp ngày 20/1/2009. Ảnh: Daily Mail.

Dieu bi mat xay ra khi Tong thong My tuyen the nham chuc - Anh 4

Công tác dọn đồ ở Nhà Trắng diễn ra hết sức khẩn trương trong lúc buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống mới đang diễn ra. Ảnh: Daily Mail.

Dieu bi mat xay ra khi Tong thong My tuyen the nham chuc - Anh 5

Còn đây là hình ảnh các nhân viên Nhà Trắng chuyển đồ của gia đình Tổng thống Bill Clinton vào nơi ở mới trong ngày ông tuyên thệ nhậm chức 20/1/1993. Ảnh: USA Today.

Dieu bi mat xay ra khi Tong thong My tuyen the nham chuc - Anh 6

Đồ đạc của gia đình ông Bill Clinton đang được chuyển vào Nhà Trắng trong ngày ông nhậm chức hôm 20/1/1993. Ảnh: USA Today.

Dieu bi mat xay ra khi Tong thong My tuyen the nham chuc - Anh 7

Các nhân viên khẩn trương bài trí lại nội thất ở Phòng Bầu dục trong lúc ông Bill Clinton tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: Daily Mail.

Dieu bi mat xay ra khi Tong thong My tuyen the nham chuc - Anh 8

Một hình ảnh tương tự tại Phòng Bầu dục ngày 20/1/1993. Ảnh: Daily Mail.

Dieu bi mat xay ra khi Tong thong My tuyen the nham chuc - Anh 9

Qua các đời Tổng thống Mỹ, Phòng Bầu dục nhìn chung không có quá nhiều thay đổi sau mỗi lần đổi chủ. Ảnh: Nhân viên Nhà Trắng cuộn lại lá cờ trong lúc sắp xếp lại căn phòng này trong ngày ông Bill Clinton lên nhậm chức năm 1993. Ảnh: Daily Mail.

Dieu bi mat xay ra khi Tong thong My tuyen the nham chuc - Anh 10

Đây là một số hình ảnh các Tổng thống tiền nhiệm chào tạm biệt mọi người trong ngày Tổng thống mới nhậm chức. Ảnh: Ông George W. Bush trao nụ hôn gió trong lúc ông rời Nhà Trắng để tới địa điểm diễn ra lễ nhậm chức của người kế nhiệm, Barack Obama. Ảnh: Washington Post.

Dieu bi mat xay ra khi Tong thong My tuyen the nham chuc - Anh 11

Tổng thống Dwight D. Eisenhower và Đệ nhất phu nhân Mamie Eisenhower chào tạm biệt nhân viên ở Nhà Trắng vào ngày John F. Kennedy lên nhậm chức. Ảnh: Washington Post.