Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điều chỉnh giờ làm nhưng hạn chế thấp nhất xáo trộn lớn trong nhân dân

(Chinhphu.vn) – Thay đổi, giãn giờ làm việc, học tập, kinh doanh để hạn chế ùn tắc giao thông là yêu cầu mà Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đưa ra trong cuộc làm việc với TP. Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải và các bộ ngành liên quan, sáng nay (18/11).

>> Một số đề xuất về phương án điều chỉnh giờ ở Hà Nội

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Điều chỉnh giờ làm nhưng hạn chế xáo trộn quá lớn trong nhân dân - Ảnh Chinhphu.vn

Tại cuộc họp, nhiều đại biểu đều cho rằng trong khi chờ đợi các giải pháp về kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, các giải pháp trước mắt về thay đổi, giãn giờ làm việc, học tập, kinh doanh thương mại như hiện nay là cần thiết nhằm chống ùn tắc giao thông.

Theo đó, các đại biểu đều nhất trí với chủ trương điều chỉnh làm việc, học tập, kinh doanh thương mại mà thành phố Hà Nội và Bộ Giao thông vận tải đề xuất. Tuy nhiên, đại diện các bộ, ngành đều tập trung thảo luận các phương án đổi giờ với từng đối tượng cụ thể, bảo đảm tính hợp lý. Đại diện Bộ Tư pháp cũng cho biết, việc điều chỉnh giờ được giao cho các cơ quan như hiện nay quyết định là hợp pháp.

Qua tham khảo, các bộ, ngành, UBND thành phố Hà Nội đều đưa ra ý kiến của mình trên cơ sở các số liệu thống kê, báo cáo của ngành mình.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lãnh đạo thành phố Hà Nội trên tiếp thu ý kiến của các bộ, ngành, hoàn thiện phương án điều chỉnh giờ làm việc, học tập, hoạt động kinh doanh thương mại tại 10 quận, 2 huyện một cách hợp lý, hiệu quả cao nhất để trình ra HĐND thành phố xem xét, thông qua.

Phó Thủ tướng nêu rõ, bên cạnh việc đạt mục tiêu giảm ùn tắc, phương án điều chỉnh giờ làm việc, học tập, hoạt động kinh doanh đưa ra là cần thiết, tuy nhiên các phương án đưa ra cần hạn chế thấp nhất việc gây xáo trộn lớn cho nhân dân.

Các phương tiện truyền thông đại chúng cần tăng cường tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân vì lợi ích chung của toàn xã hội.

Lê Sơn – Quỳnh Hoa

Nguồn Chính Phủ: http://baodientu.chinhphu.vn/home/dieu-chinh-gio-lam-nhung-han-che-thap-nhat-xao-tron-lon-trong-nhan-dan/201111/102786.vgp