Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điều chỉnh khai thác đường lăn tại sân bay Tân Sơn Nhất để nâng cấp, cải tạo

Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận đóng cửa và điều chỉnh kế hoạch khai thác một số đường lăn tại sân bay Tân Sơn Nhất để cải tạo, nâng cấp cảng.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản đồng ý với Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận (đơn vị quản lý dự án cải tạo, nâng cấp đường lăn và đường băng Tân Sơn Nhất) và Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất về việc điều chỉnh thời gian đưa vào khai thác đường lăn P2, P5, S8, đài GP 07R và điều chỉnh thời gian tạm ngừng khai thác đường lăn S5.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường lăn và đường băng sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến hoàn thành trong năm nay. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Theo đó, các đường lăn P5, S8 và Đài GP 07R được đưa vào khai thác trong tháng 8; đường lăn P2 khai thác vào tháng 10 năm nay.

Riêng đường lăn S5 (lăn đến đường băng 25L) sẽ đóng cửa tạm thời từ 14 giờ 1 phút ngày 10-8, đến 14 giờ ngày 30-8 để sửa chữa.

Sân bay Tân Sơn Nhất có nhiệm vụ phối hợp với Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận, đơn vị thi công dự án triển khai phương án tổ chức thi công đảm bảo an ninh, an toàn tại sân bay này.

Song song đó, thông báo các nội dung trên đến các hãng hàng không, cơ quan, đơn vị liên quan biết để phối hợp điều hành hoạt động bay tại sân bay đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Ngoài ra, đơn vị quản lý sân bay Tân Sơn Nhất phải phối hợp chặt chẽ với Công ty Quản lý bay miền Nam trong quá trình cung cấp dịch vụ điều hành bay để đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động bay tại Tân Sơn Nhất.

Cảng vụ hàng không miền Nam được Cục Hàng không giao trách nhiệm theo dõi và đình chỉ thi công khi đơn vị thi công không thực hiện theo đúng biện pháp tổ chức thi công đã được chấp thuận, vi phạm các quy định an ninh, an toàn.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường lăn và đường băng tại Tân Sơn Nhất được khởi công vào tháng 9-2020, gồm cải tạo, nâng cấp đường băng 25R/07L; xây mới các đường lăn thoát nhanh và nâng cấp các đoạn đường lăn nối, công trình quản lý bay, đèn tín hiệu...

Tổng mức đầu tư dự án trên là 2.015 tỉ đồng, hoàn thành vào cuối năm 2021.

VIẾT LONG

Nguồn PLO: https://plo.vn/do-thi/dieu-chinh-khai-thac-duong-lan-tai-san-bay-tan-son-nhat-de-nang-cap-cai-tao-996790.html