Điều chỉnh phân làn trên đường Phạm Văn Đồng, Trường Chinh

Gốc
Sở GTVT TP.HCM thông báo về việc điều chỉnh phân làn trên đường Phạm Văn Đồng, Trường Chinh.

Cụ thể, Sở GTVT cho biết đã nhận được văn bản kiến nghị của Đoàn kiểm tra liên ngành đường bộ - đường sắt về việc khắc phục bất cập tổ chức giao thông trên địa bàn TP.HCM.

Về vấn đề này, Sở GTVT cơ bản thống nhất phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên đường Trường Chinh và đường Phạm Văn Đồng theo như đề xuất của Đoàn Kiểm tra liên ngành đường bộ - đường sắt.

Phương án cụ thể như sau:

Trên đường Trường Chinh (đoạn từ đường Cộng Hòa đến cầu Tham Lương), quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Gò Vấp: Làn 1 (sát dải phân cách tim đường), các loại xe ô tô được lưu thông; làn 2 (làn giữa) các loại xe ô tô được lưu thông; làn 3 (sát dải phân cách biên) xe 2 bánh được lưu thông từ 6 giờ đến 9 giờ, từ 16 giờ đến 20 giờ.

Sở GTVT TP.HCM thông báo về việc điều chỉnh giao thông trên đường Phạm Văn Đồng. Ảnh: ĐT.

Trên phần đường hỗn hợp: Cấm các loại xe tải nặng (khối lượng chuyên chở trên 2,5 tấn) lưu thông trên phần đường hỗn hợp trong khoảng thời gian từ 6 giờ ngày hôm trước đến 10 giờ ngày hôm sau. Thời gian thực hiện từ ngày 24-4.

Trên đường Phạm Văn Đồng: Đối với kiến nghị lắp đặt bổ sung dải phân cách trên phần đường chính ô tô đường Phạm Văn Đồng nhằm bảo đảm an toàn cho xe hai bánh khi lưu thông trong giờ cao điểm, Sở GTVT đã thông qua phương án và đang đề xuất danh mục dự án gửi Sở Tài chính để bố trí vốn thực hiện và sẽ triển khai lắp đặt ngay sau khi được duyệt.

Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các nội dung sau đây:

Triển khai lắp đặt biển báo, treo băng rôn thông báo thời gian thực hiện việc tổ chức phân làn đường trên tuyến đường Trường Chinh trước bảy ngày nhằm đảm bảo thông tin đến được với người dân cũng như các lực lượng có chức năng xử lý vi phạm tại khu vực.

Nghiên cứu đề xuất phương án cụ thể nhằm giải quyết kiến nghị lắp đặt bổ sung dải phân cách trên phần đường chính ô tô đường Trường Chinh để bảo đảm an toàn cho xe hai bánh khi lưu thông trong giờ cao điểm. Báo cáo kết quả về sở trong tháng 4.

Đối với việc cho phép xe tải nặng lưu thông vào phần đường hỗn hợp đường Trường Chinh trong khoảng thời gian từ 0 giờ đến 6 giờ chỉ nhằm giải quyết nhu cầu rẽ phải vào đường nhánh, cơ sở sản xuất kinh doanh,...

Do đó, nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông giữa xe tải nặng và xe hai bánh, Sở GTVT giao nhiệm vụ cho Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, báo cáo đề xuất phương án hạn chế tốc độ tối đa cho phép đối với loại phương tiện này gửi về sở trong tháng 4.

Nguồn PLO https://plo.vn/do-thi/dieu-chinh-phan-lan-tren-duong-pham-van-dong-truong-chinh-979804.html