Điều chuyển cán bộ không xử lý dứt điểm bãi xe

Gốc
Chiều 6/9, trao đổi với báo chí, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 xác nhận việc vừa đề xuất gửi Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy và Chủ tịch UBND quận 1 về việc luân chuyển cán bộ, công chức liên quan đến công tác chấn chỉnh trật tự lòng đường, vỉa hè.

Điều chuyển cán bộ không xử lý dứt điểm bãi xe - Ảnh 1

Bãi xe của quán cà phê ở phường Tân Định lấn chiếm vỉa hè. Ảnh: NL

Ông Hải đề nghị Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy và Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM, xem xét, chấp thuận luân chuyển Phó Chủ tịch UBND phường Tân Định - Trần Trọng Nghĩa về công tác tại Phòng Quản lý trật tự đô thị quận 1, làm chuyên viên.

Lý giải về việc đề xuất điều chuyển công việc ông Hải cho hay, từ tháng 2 đến nay, UBND phường Tân Định, cụ thể là Phó Chủ tịch Trần Trọng Nghĩa phụ trách lĩnh vực đô thị, đã không xử lý dứt điểm bãi xe, vẫn để tồn tại các bãi xe không phép, các cầu thang dẫn bằng sắt, các quán nhậu bày bàn ghế, ô dù lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên địa bàn. Như vậy, đồng chí Nghĩa chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao.

“Sau rất nhiều lần suy nghĩ tôi mới đưa ra quyết định đề xuất luân chuyển cán bộ này. Tất cả cũng vì công việc chung của quận. Động thái này là để thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11 của Thành ủy TP HCM về tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn TP cũng như các chỉ đạo của UBND TP" - ông Hải chia sẻ.

Được biết, mới đây, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cũng đã đề xuất điều chuyển công tác đối với bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo, Tổ trưởng Quản lý đô thị phường Tân Định, do để vỉa hè bị tái chiếm nhiều lần.

Điều chuyển cán bộ không xử lý dứt điểm bãi xe - Ảnh 2

"Tôi cũng rất buồn khi nghe quyết định này nhưng chấp nhận mọi sự chỉ đạo của lãnh đạo quận và dù sao tôi cũng làm hết sức mình rồi" - bà Thảo nói.

Nghiêm Lan

Tin nóng

Tin mới