Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điều đặc biệt ở nơi cách phòng thi 25m tránh gian lận

Thay vì để các vật dụng cá nhân ngay hành lang khu vực phòng thi tốt nghiệp THPT như mọi năm, năm nay, các thí sinh dự kỳ thi này sẽ làm quen với việc cất đồ ở vị trí cách ít nhất 25m.

Năm 2022, quy chế thi tốt nghiệp THPT có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật. Một trong những quy định mới là các đồ dùng, vật dụng cá nhân mà thí sinh không được mang vào phòng thi phải được đặt ở vị trí cách tối thiểu 25m.

Quy định mới này xuất phát từ việc Bộ Công an phát hiện trong thời gian qua, có một số thiết bị được tích hợp công nghệ cao có thể thu phát sóng trong khoảng 25m.

Điểm thi Trường THPT Nhân Chính (Hà Nội). Ảnh: Thanh Hùng

Theo ghi nhận của VietNamNet tại buổi làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2022, điểm thi Trường THPT Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội cũng đã trưng dụng đến khu vực nhà thể chất làm nơi cất giữ các vật dụng cá nhân của thí sinh.

Bên trong khu vực này, mỗi phòng thi có một thùng tôn để đựng vật dụng của thí sinh với sự bảo vệ, giám sát của lực lượng thanh niên tình nguyện.

Các thùng tôn được bố trí để cất giữ vật dụng của thí sinh theo từng phòng thi.

Quy định mới này cũng được các giám thị lưu ý với thí sinh trong buổi phổ biến quy chế thi.

Các giám thị phổ biến quy chế thi tới các thí sinh, trong đó cũng lưu ý về quy chế mới về việc không mang các thiết bị được trang bị, tích hợp công nghệ cao vào phòng thi. Nếu thí sinh mang vào phòng thi, bị giám thị phát hiện, coi như vi phạm quy chế và sẽ bị hủy kết quả, đình chỉ thi.

Tại buổi làm thủ tục dự thi, các giám thị cũng kiểm tra, đối chiếu thí sinh với các giấy tờ, thông tin cá nhân để tránh những gian lận, tiêu cực nếu có.

Giám thị yêu cầu các thí sinh cởi bỏ khẩu trang để đối chiếu với ảnh trong phiếu đăng ký dự thi.

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/noi-dat-vat-dung-cua-thi-sinh-thi-tot-nghiep-thpt-cach-phong-thi-25m-2037263.html