'Điêu đứng' vì khỉ con tóc xoăn đẹp trai như ca sĩ

Gốc
Được so sánh với ngôi sao ca nhạc Tom Jones, chú khỉ đột tóc xoăn đẹp trai khiến nhiều người 'điêu đứng' vì quá dễ thương.

Mẹ con chú khỉ đột tóc xoăn đẹp trai này được nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Andy Rouse phát hiện khi anh đang khám phá thiên nhiên tại công viên quốc gia Virunga, Rwanda. (Nguồn Dailymail)

Theo Andy Rouse chia sẻ, anh đã đi bộ trong rừng nhiều giờ chỉ để săn được những hình ảnh tuyệt đẹp về loài khỉ đột núi quý hiếm ở Rwanda và may mắn đã mỉm cười khi bắt gặp một bầy khỉ đột. (Nguồn Dailymail)

Người hướng dẫn của Andy Rouse đã giả giọng một con khỉ đột núi và cuối cùng sau những giây phút hồi hộp chờ đợi, nhiếp ảnh gia được cả đàn khỉ đột chấp thuận sự có mặt của mình. Anh ngồi cách đó 10 m và chứng kiến, ghi lại được những khoảnh khắc vô cùng thú vị. (Nguồn Dailymail)

Đặc biệt, Andy Rouse còn phát hiện ra một chú khỉ đột con đẹp trai lạ lùng với mái tóc xoăn khác biệt. (Nguồn Dailymail)

Ngay lập tức, Andy Rouse bị thu hút với chú khỉ dễ thương này người mẹ của chú. Theo lời của Andy Rouse, khi anh nhìn thấy tình cảm của mẹ con khỉ đột núi Rwanda, trái tim của anh đã lỡ một nhịp, anh rất thích thú khi xem mẹ con khỉ đột núi chơi đùa, yêu thương, dịu dàng với nhau. (Nguồn Dailymail)

Theo người hướng dẫn, chú khỉ con đẹp trai này mới chỉ 3 tuần tuổi, luôn luôn bám mẹ, không để mẹ cách xa dù chỉ một chút. (Nguồn Dailymail)

Khi thức cũng như khi ngủ, chú khỉ con đáng yêu này luôn đòi hỏi mẹ mình phải ôm ấp, cưng nựng mình, hệt như một em bé nhõng nhẽo. (Nguồn Dailymail)

Bức ảnh đầy cảm xúc của mẹ con khỉ đột núi ở Rwanda khiến nhiều người cảm động. (Nguồn Dailymail)

Chú khỉ đột con tóc xoăn được so sánh với ngôi sao ca nhạc nổi tiếng Tom Jones, người có mái tóc bông xù, loăn xoăn rất đặc trưng, thu hút được sự chú ý đặc biệt của thính giả vì chất giọng mạnh mẽ của mình. (Nguồn Dailymail)

Hình ảnh về chú khỉ đột núi con này cũng là một hình ảnh tượng trưng cho sự hồi sinh của khỉ đột núi Rwanda. Hiện số lượng loài khỉ đột này đang tăng lên sau những nỗ lực bảo tồn của chính quyền nơi đây. (Nguồn Dailymail)

Khỉ đột núi Rwanda đã phải chịu đựng sự suy giảm dân số trong nhiều năm bởi sự săn bắn bừa bãi, chiến tranh, bệnh tật, phá hủy môi trường sống và nạn buôn bán thú quý hiếm bất hợp pháp. (Nguồn Dailymail)

Hiện chỉ còn khoảng 880 cá thể khỉ đột núi còn lại trên thế giới , theo quỹ Động vật Hoang dã Thế giới. (Nguồn Dailymail)

Khỉ đột núi say giấc trong vòng tay của mẹ đầy yên bình, hạnh phúc. (Nguồn Dailymail)

Theo Đinh Ngân/Kiến thức